FPT chặn www.khkt.net?!

Cập nhật thêm ngày 09/05/2011: Diễn đàn Khoa Học Kỹ Thuật đã được chuyển sang tên miền từ www.khkt.net sang www.khoahocviet.org.

Tôi có một cái diễn đàn gọi là Diễn đàn Khoa học Kỹ thuật được thành lập từ khoảng năm 2002. Thời đấy có khá nhiều diễn đàn lớn nhỏ được thành lập, giai đoạn này cũng là giai đoạn bùng nổ các diễn đàn tại Việt Nam. Sau đó thì cũng có khá nhiều diễn đàn đóng cửa và giờ đây chỉ còn lại một vài diễn đàn lớn.

Diễn đàn của mình một thời cũng được xem là một trong số các diễn đàn lớn. Tuy nhiên chắc do thiếu may mắn mà khó phát triển mạnh được. Lúc thì đang trên đà phát triển mạnh thì server cứ down liên tục trong vài tháng (chắc do ai đó DDoS O.o), mất một lượng truy cập đáng kể. Hết server down thì dần dần phát triển trở lại, đang phát triển tốt thì tiếp tục bị mất tên miền. Do hồi trước việc mua tên miền cũng khó khăn nên mình nhờ một người bạn bên US mua giùm, đến giai đoạn cần renew thì ông bạn mình bận rộn gì đó quên renew mất. Và thế là lại tiếp tục gây dựng lại với cái domain mới bây giờ là www.khkt.net và năm 2006.

Vào khoảng cuối năm 2008 diễn đàn đã có lúc lên rank alexa trên 40,000. Được chẳng bao lâu thì nghe mấy người bạn mình báo là website không vào được. Lúc đầu mình cứ nghĩa do sự cố mạng thông thường. Càng ngày càng nhiều người bảo là không vào được, nhất là các bạn ở miền Bắc. Sau một thời gian kiểm tra thì mình thấy phần lớn là dùng mạng FPT thì không vào được, một số người dùng mạng Viettel (miến Bắc) cũng không vào được. Ngoài ra vừa rồi, có một thành viên lâu năm của diễn đàn vào hỏi có phải FPT chặn khkt.net hay không? Bởi vì anh ta phải dùng proxy thì mới vào được. Điều này khiến cho mình nghĩ chắc vì lý do nào đó mà FPT chặn khkt.net.

Trong thời gian tìm hiểu, tôi nhớ lại có một thời gian nhân viên các dịch vụ của FPT vào spam quảng cáo diễn đàn của tôi. Thế là người bạn admin của tôi chặn từ khóa FPT, có lẽ vì vậy mà FPT đã chặn www.khkt.net?!

 

 1. Nguyễn Văn Sáng

  Em có mấy thằng bạn dùng mạng FPT và công nhận là không vào đc, trước đây em có dùng D-com của Vietel cũng không vào đc (h đã dùng mạng vnpt rùi). Nhưng nếu đúng như vì một lý do nhỏ vậy mà FPT chặn khkt.net thì thực sự là rất cùi..ko thể chấp nhận đc!!

 2. Mình thì mình không tin FPT lại làm vậy chắc hẳn có nguyên nào khác, mình chỉ nghe các nhà mạng chặn facebook chứ chưa nghe chặn website nào đó bao giờ. Đúng là các nhân viên của FPT spam ác thật 🙂 nhưng chưa đủ lý do để chặn website bạn của bạn. Bạn xem kỹ lại xem có cài phần mềm hay spyware gì dó vào diễn đàn hay là có request ẩn nào đó vào server của fpt không? Với lưu lượng người dùng đông vậy đây cũng là một lý do.

 3. Tôi không khẳng định FPT có làm vậy hay không. Tuy nhiên tôi đã có kiểm tra bằng nhiều hình thức trong trường hợp máy không vào được http://www.khkt.net như sau:

  1. Các website khác cùng server (tức cùng địa chỉ ip server) vẫn vào được bình thường.
  2. Từ yếu tố trên tôi nghĩ là do DNS server có vấn đề, sau đó tôi đã đổi sang dùng DNS server mới, tình hình vẫn không được cải thiện. Như vậy cũng không phải do vấn đề DNS server mà tôi dùng bị lỗi.
  3. Tôi chuyển website http://www.khkt.net qua server khác, tình hình vẫn không được cải thiện.
  4. Thử các cách hướng dẫn vào facebook thì vào được.
  5. Trong tất cả các trường hợp #1, #2, #3 ở trên nếu như đổi qua dùng tên miền khác thì vào được.

  Các bạn nghĩ sao về những vấn đề trên?

 4. Chào anh! Không biết làm thế nào mà em ghé được blog này! Sau khi dạo một vòng thì thấy blog anh rất có ích! Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>