40 cập nhật tìm kiếm của Google cho tháng 02/2012 – Phần 2

Google G LogoĐây là phần 2 trong loạt bài 40 cập nhật tìm kiếm của Google cho tháng 02/2012. Các bạn nếu chưa xem phần 1 thì có thể xem theo liên kết bên dưới:

40 cập nhật tìm kiếm của Google cho tháng 02/2012 – Phần 1

Sau đây, tôi xin phép giới thiệu các cập nhật kế tiếp của Google:

 1. Improved detection for SafeSearch in Image Search.
 2. Interval based history tracking for indexing.
 3. Improvements to foreign language synonyms.
 4. Disabling two old fresh query classifiers.
 5. More organized search results for Google Korea.
 6. Fresher images. [launch codename “tumeric”]
 7. Update to the Google bar.
 8. Adding three new languages to classifier related to error pages.
 9. Improvements to travel-related searches.
 10. Data refresh for related searches signal.
 11. International launch of shopping rich snippets.
 12. Improvements to Korean spelling.
 13. Improvements to freshness.

11. Improved detection for SafeSearch in Image Search

[launch codename “Michandro”, project codename “SafeSearch”] This change improves our signals for detecting adult content in Image Search, aligning the signals more closely with the signals we use for our other search results.

Ở phần này, Google cải thiện việc phát hiện các hình ảnh người lớn trong phần tìm kiếm hình ảnh. Google sử dụng các tín hiệu gần giống với các tín hiệu được sử dụng cho các tìm kiếm khác để phân loại nội dung dành cho người lớn.

12. Interval based history tracking for indexing

[project codename “Intervals”] This improvement changes the signals we use in document tracking algorithms.

Đây là cập nhật dành cho việc index các dữ liệu tìm kiếm. Google cải tiến các tín hiệu trong thuật toán ứng dụng cho việc theo dõi các index cũ. Điều này cũng có nghĩa rằng khi Google index trang web của bạn, Google có thể lưu thành nhiều phiên bản để phân tích và so sánh sự thay đổi.

13. Improvements to foreign language synonyms

[launch codename “floating context synonyms”, project codename “Synonyms”] This change applies an improvement we previously launched for English to all other languages. The net impact is that you’ll more often find relevant pages that include synonyms for your query terms.

Đây là cải tiến cho việc sắp xếp và xuất hiện kết quả với nghĩa tương đồng giữa các ngôn ngữ. Trước đây Google cũng có cải tiến điều này cho ngôn ngữ tiếng Anh so với các ngôn ngữ khác. Lần cải tiến này sẽ giúp cho bạn tìm được những trang có ý nghĩa tương đồng đối với truy vấn tìm kiếm của bạn.

14. Disabling two old fresh query classifiers

[launch codename “Mango”, project codename “Freshness”] As search evolves and new signals and classifiers are applied to rank search results, sometimes old algorithms get outdated. This improvement disables two old classifiers related to query freshness.

Đây là phần cập nhật liên quan đến việc phân loại và đánh giá những nội dung mới. Google thêm một số tín hiệu để ứng dụng cho việc sắp xếp kết quả tìm kiếm, bởi vì có một số thuật toán cũ hiện nay đã lỗi thời. Cùng với việc thêm các thuật toán mới, Google cũng vô hiệu hóa hai tiêu chí cho vấn đề này.

15. More organized search results for Google Korea

[launch codename “smoothieking”, project codename “Sokoban4”] This significant improvement to search in Korea better organizes the search results into sections for news, blogs and homepages.

Google cải tiến cho Google Hàn Quốc để có thể sắp xếp kết quả tìm kiếm tốt hơn cho tin tức, blogs và các trang chủ.

16. Fresher images

[launch codename “tumeric”] We’ve adjusted our signals for surfacing fresh images. Now we can more often surface fresh images when they appear on the web.

Với cập nhật này, Google sẽ quan tâm hơn đến các hình ảnh mới khi phát hiện những hình ảnh này trên web của bạn.

17. Update to the Google bar

[project codename “Kennedy”] We continue to iterate in our efforts to deliver a beautifully simple experience across Google products, and as part of that this month we made further adjustments to the Google bar. The biggest change is that we’ve replaced the drop-down Google menu in the November redesign with a consistent and expanded set of links running across the top of the page.

Google thay đổi việc hiển thị để người dùng có thể sử dụng các sản phẩm của mình tốt hơn. Cụ thể là Google thay đổi toolbar của mình. Các bạn thường xuyên sử dụng Google hay mạng xã hội Google Plus chắc cũng dễ dàng nhận ra điều này trong thời gian vừa rồi. Google đã loại bỏ menu sổ xuống và thay vào đó là những nhóm links xuất hiện ở đầu trang một cách thống nhất hơn khi bạn sử dụng các sản phẩm của Google.

18. Adding three new languages to classifier related to error pages

[launch codename “PNI”, project codename “Soft404”] We have signals designed to detect crypto 404 pages (also known as “soft 404s”), pages that return valid text to a browser but the text only contain error messages, such as “Page not found.” It’s rare that a user will be looking for such a page, so it’s important we be able to detect them. This change extends a particular classifier to Portuguese, Dutch and Italian.

Google thêm 3 ngôn ngữ cho việc phát hiện ra các trang lỗi Soft 404s. Cụ thể các ngôn ngữ này là tiếng Bồ Đào Nha, Hà Lan và tiếng Ý. Nếu bạn chưa biết về Soft 404s có thể tìm hiểu tại đây: http://en.wikipedia.org/wiki/HTTP_404#Soft_404

19. Improvements to travel-related searches

[launch codename “nesehorn”] We’ve made improvements to triggering for a variety of flight-related search queries. These changes improve the user experience for our Flight Search feature with users getting more accurate flight results.

Trước đây, Google đã thêm phần tìm kiếm các chuyến bay và đã có thông báo hôm 13/09/2011. Đây là phần cải tiến cho dịch vụ này. Phần cải tiến này sẽ giúp người dùng có thể tìm kiếm chính xác hơn các chuyến bay mà họ cần.

20. Data refresh for related searches signal

[launch codename “Chicago”, project codename “Related Search”] One of the many signals we look at to generate the “Searches related to” section is the queries users type in succession. If users very often search for [apple] right after [banana], that’s a sign the two might be related. This update refreshes the model we use to generate these refinements, leading to more relevant queries to try.

Đây cũng là phần cải tiến cho phần tìm kiếm liên quan. Google thêm các tín hiệu để nhận biết được những query nào có liên quan đến nhau. Ví dụ như bạn thường hay tìm [apple] (quả táo) ngay sau khi tìm [banana] (quả chuối) thì đây là dấu hiệu để nhận biết được hai truy vấn này có liên quan.

Đây có lẽ cũng là một cập nhật khá thú vị đối với người làm SEO. Và cũng có khả năng sẽ bị lạm dụng và khai thác điểm này. Tuy nhiên, chắc có lẽ Google cũng đã lường ra được điều này và khả năng Google ngăn chặn những SPAM để tạo ra những gợi ý liên quan.

21. International launch of shopping rich snippets

[project codename “rich snippets”] Shopping rich snippets help you more quickly identify which sites are likely to have the most relevant product for your needs, highlighting product prices, availability, ratings and review counts. This month we expanded shopping rich snippets globally (they were previously only available in the US, Japan and Germany).

Những rich snippets dành cho các sản phẩm trong các gian hàng giúp cho bạn nhận diện được tốt hơn site nào đang cung cấp sản phẩm mà bạn đang cần, những yếu tố như giá, số lượng tồn kho, bình chọn và đánh giá sẽ được làm nổi bật hơn. Trong tháng này Google sẽ triển khai rich snippet ra quốc tế, trước đây chỉ có ở các nước Mỹ, Nhật, Đức.

22. Improvements to Korean spelling

This launch improves spelling corrections when the user performs a Korean query in the wrong keyboard mode (also known as an “IME”, or input method editor). Specifically, this change helps users who mistakenly enter Hangul queries in Latin mode or vice-versa.

Đây là cập nhật cho chính tả đối với ngôn ngữ tiếng Hàn. Nhìn chung cái này có lẽ chúng ta không cần phải quan tâm lắm. Tuy nhiên, có thể sau này cũng có những cập nhật tương tự cho tiếng Việt.

23. Improvements to freshness

[launch codename “iotfreshweb”, project codename “Freshness”] We’ve applied new signals which help us surface fresh content in our results even more quickly than before.

Google cải tiến các tín hiệu để có thể nhận biết các nội dung mới nhanh hơn trước đây.

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>