Làm SEO từ khóa dịch vụ SEO

Như vậy là chỉ còn khoảng 1 tuần nữa thì đúng 2 tháng kể từ ngày mình viết bài về dịch vụ SEO đầu tiên trên www.vietsol.net. Hôm nay ngồi rỗi rãi kiểm tra lại xem các thứ hạng từ khóa liên quan mình đang nằm ở đâu và điểm lại hiệu quả.

Thông thường tôi hay blog các bài theo dạng này, các kiểu bài như Viết bài cho dịch vụ SEO Viet Solution thì cũng có không ít người cho rằng tôi đang có ý muốn cố tình tạo ra những nội dung để tăng thứ hạng cho các từ khóa mà tôi đang SEO. Điều đó có thể đúng một phần, một phần rất nhỏ. Nhưng các bạn nghĩ xem, một bài viết như vậy có ảnh hưởng được nhiều cho thứ hạng website không? Có lẽ cũng có phần nào nhưng không đáng kể. Trong khi tôi không thật sự là một người làm SEO mà là nghiên cứu SEO là chính vì sở thích của mình. Các công việc của tôi hàng ngày là kinh doanh và điều hành các công ty mà tôi đang làm.

Những lý do mà tôi hay viết bài dạng này là vì một số nguyên nhân sau:

  1. Để lưu lại được những gì mà mình đang làm, có thể quan sát được hiệu quả.
  2. Có thể chia sẻ được với các bạn làm SEO về các case study, những kinh nghiệm của tôi.
  3. Để có thể test một số trường hợp, tiêu chí nào đó và xem độ hiệu quả, độ mạnh yếu như thế nào. Bởi vì blog cá nhân có thể dùng để làm một nơi thí nghiệm SEO rất tốt mà tôi vẫn thường chia sẻ với các bạn làm SEO khác nên làm điều này.

Quay trở lại về vấn đề SEO từ khóa dịch vụ SEO, thật ra thì sau khi viết hết các loạt bài về dịch vụ này cùng với những bài dịch vụ liên quan như bên dưới tôi cũng đã đạt được một số từ khóa lên top, mặc dù có thể một sừ từ khá dễ:

Dịch vụ SEO Audit

Sau khi viết bài này thì tôi có gửi lên 2 diễn đàn để tạo backlink, đồng thời viết thêm bài SEO Audit là gì? để hỗ trợ thì một vài ngày đã lên top 3 Google từ khóa dịch vụ SEO Audit. Cho đến hôm nay thì đã top 2 từ đó và từ không dấu dich vu SEO Audit cũng nằm top 1.

Có thể nói rằng từ khóa này cũng không khó, nếu bạn có một website tương đối cỡ blog của mình thì cũng dễ dàng lọt vào top 10 mà không cần phải build link nhiều. Thật ra thì blog của tôi không mạnh đâu bởi vì hầu như không thật sự tập trung vào chủ đề nào cả.

Song song với đó, từ khóa SEO Audit là gìSEO Audit la gi tôi cũng nằm trong khoảng top 3. Tôi nhớ không lầm thì bài SEO Audit là gì? tôi có gửi lên diễn đàn thegioiseo.comquangbaweb.edu.vn vì bài này mang tính cung cấp kiến thức nên có thể chia sẻ lên cộng đồng được. Hiện nay thì hai từ này cũng đã nằm ở vị trí top 1.

Dịch vụ  SEO cơ bản

Cũng tương tự bài trên, sau khi tôi viết bài về dịch vụ SEO cơ bản cũng chỉ gửi lên ở 2, 3 diễn đàn gì đó. Bài này thì không có nội dung phụ hỗ trợ trong nội bộ trang www.vietsol.net như bài trên. Kết quả là vài ngày đầu tôi cũng dễ dàng lọt vào top 10 và hiện tại bây giờ cũng đã đứng top 1 hai từ có dấu và không dấu.

Từ khóa này theo tôi cũng thật sự không khó lắm bởi vì khi bạn tìm kiếm từ này trên Google ở các trang kết quả tìm kiếm độ tiệm cận của từ khóa trên tiêu đề so với từ khóa tìm kiếm cũng không cao lắm. Mặc dù cũng có sự xuất hiện của một vài website có độ mạnh tương đối.

Dịch vụ SEO từ khóa

Riêng đối với bài này, có lẽ là bài mà tôi hôi gặp tí vấn đề, đó là sau khi viết bài dịch vụ SEO từ khóa thì mãi mấy hôm sau Google mới index cho website www.vietsol.net mà không rõ là nguyên nhân gì. Sau đó tôi có sử dụng một Social Bookmark để Google index.

Cũng tương tự, bài này tôi cũng có gửi lên diễn đàn trong chuyên mục quảng cáo, rao vặt. Sau khi bài này được index thì nằm ở trong trang 2, 3 gì đó mà tôi cũng không nhớ rõ. Ngoài ra, từ này thì có vẻ tương đối khó hơn so với các từ khóa phụ khác của nhóm từ khóa dịch vụ SEO. Có lẽ một phần đây cũng là một từ mà các dịch vụ SEO hay nhắm tới do từ khóa này cũng khá quen thuộc đối với người dùng tìm kiếm.

Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần thì từ này cũng lên được top 10 và hiện tại bây giờ thì đang nằm ở top 3 với từ không dấu và top 4 từ có dấu.

Dịch vụ SEO tổng thể

Đây là bài tôi viết trước bài dịch vụ SEO từ khóa ở trên. Công việc mà tôi làm cũng tương tự. Từ khóa này cũng không khó bởi vì cũng chỉ có một vài công ty hướng tới từ khóa này. Tuy nhiên, dịch vụ này là dịch vụ mà công ty mình hay làm nhất bởi vì tôi thường hay thích làm cái gì đó mang tính giải pháp tổng thể hơn. Hầu hết các khách hàng đến với công ty mình cũng đa phần là sử dụng giải pháp tổng thể từ thiết kế web cho đến quảng bá web.

Hiện tại thì tôi cũng đứng top 1 từ dịch vụ SEO tổng thể và top 4 từ dich vu SEO tong the. Từ khóa không dấu thì hiện tại website dichvuseo.com đang đứng top 3 kết quả đầu. Nhìn cũng đáng nể thật nhưng theo tôi thì Google sẽ sớm thay đổi vì những website chiếm nhiều kết quả trên cùng một trang thường sẽ được Google gom lại.

Tổng kết

Ngoài những gì mà tôi làm ở trên thì tôi cũng có chia sẻ các bài đó thông qua mạng xã hội như Google, Twitter, Facebook. Thông thường tôi viết bài hay chia sẻ thông qua ba mạng xã hội này bởi vì tôi dùng hàng ngày. Các mạng xã hội khác tôi hầu như không có chia sẻ bởi vì tôi thường không thích làm mà không có tương tác. Ngoài ra, nếu bạn làm trên mạng xã hội mà tính tương tác ít thì trên kết quả tìm kiếm cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Còn từ khóa chính là dịch vụ SEOdich vu SEO thì website của tôi đang nằm ở trang 3. Có thời điểm từ dịch vụ SEO từng lên vị trí thứ 19 nhưng tụt dần đến gần cuối trang 3 và đang lên lại gần đầu trang 3. Đây là một từ khóa cạnh tranh nhất trong nhóm các từ khóa này mà tôi thì lại không thật sự tập trung SEO nhiều. Nhưng sắp tới chắc có lẽ tôi cũng cần sắp xếp thời gian để trải nghiệm từ này.

Thật ra thì đối với các từ khóa không dấu hiện nay tôi chưa tập trung làm cho nó. Bởi vì cách SEO của tôi trước giờ đều tập trung vào từ khóa có dấu trước khi làm SEO. Làm như thế vừa giảm tải được công việc hay có thể nói là giảm tải được áp lực cho bạn. Mặt dù từ không dấu thì được nhiều người tìm kiếm hơn nhưng khi mới làm SEO cái gì cũng không nên chen chân vào những từ khóa khó hơn. Với cách làm SEO đó bạn có thể dễ dàng đo lường được hiệu quả của mình. Ngoài ra, khi bạn làm SEO từ có dấu thì từ không dấu cũng lên theo ở vị trí tương đối nào đó. Sau khi bạn đã đạt được thứ hạng mong muốn với từ có dấu rồi thì lúc đó tìm phương pháp để đẩy từ không dấu cũng không quá muộn. Xem thêm: Làm SEO nên làm có dấu hay không dấu.

Các thứ hạng trên mà tôi đưa ra có khả năng không chính xác hoàn toàn và khi bạn tìm thì cũng có khả năng sẽ bị chênh lệch vài hạng tùy theo từng thời điểm.

Việc lên hạng một cách dễ dàng như vậy một phần cũng có thể do website www.viesol.net cũng có độ mạnh tương đối trong lĩnh vực liên quan.

Vừa rồi, Google có tuyên bố sẽ xử phạt những website làm SEO quá mức. Vì thế tôi nghĩ có lẽ các bạn cũng nên tập trung vào xây dựng nội dung hữu ích và tạo ra một website thu hút người dùng hơn là chỉ đi xây dựng backlinks.

  1. Từ khóa có dấu của em top 1 mà từ không dấu không được kéo theo nhỉ

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>