Những bài tham khảo sau buổi học SEO thứ 3 tại Viet Solution

SEO ExpertSau buổi học SEO thứ nhấtthứ hai, các bạn học viên đã được giới thiệu khái quát về SEO/SEMnhững hướng dẫn của Google để xây dựng một website chất lượng nhằm giúp cho website của bạn có thứ hạng cao trên cỗ máy tìm kiếm. Ở buổi học SEO thứ 3, tôi cùng trợ giảng Lưu Quang Vũ đã chọn đề tài là Nghiên cứu và xác định từ khóa. Đây là đề tài mà tôi nghĩ là hợp lý dành cho buổi thứ 3 này.

Ở buổi học này, các học viên sẽ bắt đầu tìm hiểu về các website và phân loại nội dung, xác định các đối tượng tiếp cận để lên ý tưởng cho các từ khóa chiến lược để bắt đầu cho công việc xây dựng website, nội dung website và chiến lược SEO sau đó.

Thực chất thì các học viên tại các lớp học SEOViet Solution đang đào tạo đã qua hơn buổi thứ 3 lâu rồi. Nhưng vì quá bận rộn nên hôm nay mình mới có thời gian sắp xếp soạn ra bài này để các bạn có thể tham khảo thêm để bổ sung kiến thức và ôn lại cho buổi học.

Cũng giống như những bài trước, tôi đưa lên những bài này không chỉ dành cho các học viên đang học tại Viet Solution mà còn nhằm mục đích tạo điều kiện cho các bạn khác có thể tham khảo và tự học.

Tương tự như bài tham khảo trước, ngoài việc tôi gửi lên đường dẫn đọc bài trực tiếp, mỗi bài sẽ có kèm thêm phần liên kết bài tham khảo được gửi từ Google+ để nếu như bạn là người thường xuyên sử dụng Google+ có thể Bookmark lại và đọc sau khi có thời gian. Xem thêm bài: Ứng dụng tính năng Circle để lưu giữ bài viết hay trên Google+.

Và dưới đây là những bài mà các bạn cần tham khảo sau buổi học SEO thứ 3.

1. Cách xác định từ khóa để SEO hiệu quả

Trong buổi học, để xác định từ khóa thì cần phải tham khảo và dựa vào rất nhiều yếu tố để làm cơ sở cho việc xác định từ khóa một cách đúng đắn. Tuy nhiên, khi ra làm SEO thực tiễn thì không nhất thiết lúc nào các bạn cũng cần phải qua tất cả các bước theo như buổi học đã đưa ra. Trong quá trình làm SEO, các bạn có thể tự tích lũy thêm kinh nghiệm và tự xác định được các bước cần thiết tùy theo quy mô dự án.

Xem bài Cách xác định từ khóa (keywords) để SEO hiệu quả.

Xem bài trên Google+ để lưu trữ.

2. Google Insights – Công cụ kiểm tra sự quan tâm đối với từ khóa

Để tìm hiểu xu hướng tìm kiếm của người dùng qua các năm hay các tháng trong năm. Google Insights Search là công cụ thích hợp để thực hiện việc đó.

– Xem bài Google Insights – Công cụ kiểm tra sự quan tâm đối với từ khóa.

– Xem trên Google+ để lưu trữ.

3. Bài báo cáo của học viên sau buổi học SEO thứ 3:

Sau mỗi buổi học, các học viên sẽ có bài báo cáo cho mỗi buổi học. Chúng tôi sẽ chọn lọc ra những bài báo cáo tốt để các bạn tiện tham khảo. Các bạn có thể xem bài báo cáo dưới đây của học viên Lê Anh: Bài báo cáo về nghiên cứu từ khóa.

Tạm thời thì chỉ có hai bài này để tham khảo cho buổi học. Thời gian tới tôi sẽ viết thêm các bài liên quan và cập nhật vào đây thêm.

  1. Ai cho em hỏi chut, em không học code vậy muốn học SEO tốt có được không, thank anh chị nhiều…

  2. Mình muốn học seo, nhưng mà code lại kém wa, nếu có làm dc thì thì cũng là chỉ vớ vẫn thôi, ai cho em lời khuyên với…

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>