Thử nghiệm breadcrumb cho Google

Sau bài viết hướng dẫn làm breadcrumb cho Google, tôi cũng đã làm thử nghiệm breadcrumb cho 3 website Lý Học Đông Phương, Blog của tôiCông ty In Ấn Việt In (Vì mình cũng đang làm SEO cho site này nên sẵn làm luôn :D).

Sau 3 thử nghiệm này tôi thấy với cấu trúc như đã hướng dẫn Google sẽ cập nhật và hiểu được cấu trúc breadcrumb rất tốt. Tất cả các website trên sau khi làm đều chỉ trong vòng 1 ngày thì check trên Google đã thấy xuất hiện breadcrumb mặc dù Google chưa update được hết toàn bộ.

Qua đó cho thấy sau khi bạn làm breadcrumb thì tùy mức độ bot thường xuyên lui tới website của bạn (crawl rate) sẽ ảnh hưởng tới thời gian xuất hiện breadcrumb trên Google.

Thực chất thông thường thì bạn không cần phải làm giống như bài hướng dẫn vẫn có thể xuất hiện được breadcrumb trên Google nhưng sẽ lâu hơn và thường tôi chỉ thấy ở các website lớn, có lượng truy cập nhiều. Còn với cấu trúc như đã hướng dẫn thì sẽ được Google cập nhật rất nhanh.

 1. Anh có thể chia sẻ kinh nghiệm làm thể nào để Google hiện breadcrumb nhanh cho site như anh đã làm với 3 site của anh được không? Em đã thiết lập breadcrumb từ khá lâu tuy nhiên vẫn chưa thấy động tĩnh gì từ Google trong khi các site-bạn hầu như đã được hiện.

  Cám ơn anh.

 2. Về cơ bản các thiết lập em làm đều giống với bài tut của anh. Site của em là: http://afublog.com

  • Tôi xem và thấy bạn làm sai rồi, quan trọng là trong thẻ a phải có chứa:

   itemscope="" itemtype="http://data-vocabulary.org/Breadcrumb" itemprop="url"

   Chèn giữa thẻ a là thẻ span cũng phải có chứa thuộc tính sau:

   itemprop="title"

   • Kỳ lạ quá. Rõ ràng bữa trước D đã chỉnh sửa plugin để chèn mấy cái microdata vào rồi mà :(. Chắc tại do update. Anh check lại xem e đã thiết lập đúng chưa nha. Thanks.

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>