Yahoo khai tử Site Explorer

Vừa rồi, vào khoảng đầu tháng 7/2011, Yahoo vừa ra thông báo sẽ khai tử công cụ được nhiều webmasters ưa thích Yahoo! Site Explorer vào cuối năm nay.

Đây là  một công cụ hỗ trợ cho các webmasters kiểm tra và thống kê các chỉ số cho việc làm SEO (tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm).  Công cụ này được Yahoo cho ra đời vào ngày 29/09/2005. Thông tin này được công bố chính thức bởi Hemant Minocha (Product Manager, Yahoo Site Explorer).

Cùng với việc công bố thông tin này, Yahoo khuyến khích người dùng chuyển qua sử dụng Bing Webmaster Tools. Điều này càng cho thấy việc hợp tác giữa Yahoo và Microsoft cùng nhau phát triển Search Engine để cạnh tranh với Google.

Hiện nay có rất nhiều công cụ cung cấp khả năng kiểm tra thông số link từ các đối thủ dành cho webmasters như Majestic SEO, SEOmoz, Backlink Watch,… tuy nhiên công cụ của Yahoo cung cấp thông tin nhanh hơn.

Xem ra sắp tới đây sẽ là một cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa 2 ông lớn là Google và Bing trên thị trường tìm kiếm. 🙂

  1. Chắc mình phải chuẩn bị chuyển qua nghiên cứu BING quá. Vì nó cũng có cái hay của nó

  2. kỳ dzợ? yahoo bắt phải trả phí để submit link mà lại hủy cái này

  3. 🙁 mình hay check backlink từ yahoo.khai tử uổng phí quá 🙁

  4. Chào bạn!
    Bạn có cách giúp mình đưa web của mình vào máy tìm kiếm của yahoo hoặc bing không. Nếu được thì nhờ bạn làm dịch vụ luôn cho mình vây! Cám ơn bạn trước!

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>