Tuổi xung khắc và hợp trong hôn nhân và tình yêu

Logo Lý Học Đông PhươngHôm nay vào website Lý Học Đông Phương thấy có gửi bài về Tuổi xung và hợp trong tình yêu. Thấy chủ đề về vấn đề này hiện đang là một thực trạng đáng buồn trong xã hội nên tôi đã chia sẻ lên mạng xã hội Google PlusFacebook. Thật ra thì bài này tôi đã đọc từ lâu rồi bởi tác giả Thiên Luân nhưng giờ mới thấy gửi lên trang chủ của Lý Học Đông Phương.

Chắc hẳn không riêng gì tôi mà bạn hay bạn bè xung quanh của bạn có người bị gia đình cấm cản chuyện hôn nhân nên họ đã không đến được với nhau. Tôi thì chứng kiến rất nhiều những cảnh như thế. Nguyên nhân là do các bậc bố mẹ, ông bà cha chú trước khi cưới hỏi cho con cái khi các thầy phán không tốt thì tin và cấm cản. Đây là một quan niệm rất sai lầm mà tôi nghĩ là không nên.

Cho dù bạn có tin hay không tin vào những chuyện xem tuổi thì cũng chỉ nên xem vấn đề đó như là một vấn đề tham khảo. Hãy cứ xem như những lý thuyết và phương pháp ứng dụng của việc coi tuổi chỉ như những phương pháp khoa học khác. Phương pháp khoa học nào thì cũng có người giỏi, cũng có người dở, không phải ai cũng luôn đúng khi giải các bài toán trong lĩnh vực của họ. Ngay cả đó là những vị giáo sư, tiến sĩ hàng đầu. Việc xem tuổi cũng tương tự, nhưng nó là bài toán của cuộc đời và phức tạp hơn nhiều.

Các phương pháp xem tuổi là một ứng dụng được dựa trên thuyết Âm Dương Ngũ Hành. Nó cũng có lý thuyết và các công thức của nó. Lý thuyết này rất đồ sộ và phức tạp chứ không đơn giản như nhiều người vẫn đang nghĩ. Chính vì sự phức tạp và đồ sộ đó mà số lượng người thật sự am hiểu và nắm vững hầu hết toàn bộ lý thuyết này không nhiều. Do đó mà không tránh khỏi việc dự đoán bị sai.

Ngoài ra, theo các công trình nghiên cứu từ Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương thì những sách từ Trung Quốc có một số trường hợp bị sai lệch. Như hành Thủy và Hỏa phải đổi chỗ cho nhau, trong Bát Quái thì quẻ Tốn và Khôn đổi chỗ cho nhau thì mới đúng và phù hợp với quy luật của thuyết Âm Dương Ngũ Hành. Vì thế mà xác suất luận đoán cũng giảm xuống. Chính bởi nguyên do đó mà những người rơi vào trường hợp trên thường sẽ nhận được những lời luận đoán không chính xác lắm. Cũng do vậy mà những người bị đoán sai thường sẽ không tin vào những điều này. Người được đoán đúng thì lại rất tin khiến cho lý thuyết này lại càng làm cho nhiều người trở nên hoang mang và mơ hồ.

Ở đây, tôi xin phép giới thiệu đến bạn một bài viết được gửi lên tòa soạn báo VNExpress trong mục tâm sự để bạn tham khảo và hiểu hơn. Bài viết này tôi nghĩ cũng cần được chia sẻ và nhiều người biết đến để mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về thuyết Âm Dương Ngũ Hành với những ứng dụng của nó như Tử Vi, Phong Thủy, và các phương pháp ứng dụng khác… nhằm mang lại hạnh phúc cho các lứa đôi đang bị cấm cản. Tuy nhiên, rất tiếc là hình như bài này đã không được đăng để nhiều người được biết.

Tuổi hợp – xung trong tình yêu

Theo quan niệm của Lý Học Đông Phương về việc luận tuổi như sau:

  1. Nam nữ yêu nhau cứ lấy, quan trọng là tuổi đứa con.
  2. Nam nữ trên 30 cưới nhau không cần phải coi tuổi.

Qua đó thì bạn cũng thấy rằng việc coi tuổi cũng cần thiết, tuy nhiên không phải vì thế mà cấm cản việc cưới hỏi. Coi tuổi chỉ để biết rằng sau khi cưới nhau thì cần sinh con tuổi gì để vợ chồng hạnh phúc, hòa hợp và công việc thuận lợi.

  1. Cảm ơn bác về một bài viết có ý nghĩa. Em mới tham gia diễn đàn lý học đông phương. Em cũng có một số thắc mắc trong mục Luận tuổi, nhưng không biết cách đặt câu hỏi. Bác có thể chỉ giúp em được không. Em xin cảm ơn.

    • Bạn đăng ký thành viên, sau đó phải chờ BQT xét duyệt. Sau khi được xét duyệt thì bạn chỉ có thể gửi bài ở khu vực tư vấn.

  2. Dạ em cám ơn bác. Em thấy thích thú về Luận tuổi Lạc Việt. Bác có thể cho em biết nơi tìm tài liệu này được không ạ. Em xin cảm ơn.

  3. mình đồng ý với ý kiến của anh Tuấn,thấy cần nhau yêu nhau thì cứ đến với nhau .nếu hợp tuổi mà ko hợp tính cũng đâu bền chặt được

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>