Xem ngày tốt xấu trong tháng: Ngày Tam Nương

Là một người làm trong lĩnh vực Internet Marketing, tôi thường xuyên theo dõi Google và thấy rằng nhu cầu người dùng xem ngày tốt xấu rất thường xuyên và thậm chí còn có xu hướng tăng lên theo thời gian. Do đó, tôi viết bài này để nói về một trong những ngày cực kỳ xấu hàng tháng. Đó là ngày Tam Nương.

Tôi được tiếp xúc với các môn của Lý Học Đông Phương từ khá sớm, từ khi còn bé tí, thậm chí là từ lúc Mẫu giáo. Có lẽ là do ảnh hưởng từ gia đình theo cái này cũng nhiều đời. Mặc dù kiến thức chuyên sâu thì không nắm nhiều nhưng cũng nắm được nguyên lý và lý thuyết của nó, bởi vì chuyên ngành mà tôi theo là Công Nghệ Thông Tin, do đó không có thời gian nhiều để nghiên cứu chuyên sâu. Về cái ngày Tam Nương này tôi được biết đến nó từ rất lâu rồi và cũng nhiều lần quan sát, kinh nghiệm về nó. Sau đây là một số dữ kiện về ngày này mà tôi nhớ được về nó:

1. Lúc còn bé, khi tôi còn ở dưới quê và chưa lên SG. Quê tôi có một hãng nước ngọt Trúc Giang khai trương vào đúng ngày Tam Nương. Sau một thời gian phát triển cũng khá, chắc cũng thuộc loại lắm tiền. Tuy nhiên, kết cục của hãng này là cháy toàn bộ nhà máy và phá sản.

2. Nếu tôi nhớ không nhầm thì vào đầu năm 2000, quân đội Nga đã có một vụ tai nạn chìm tàu ngầm Kursk. Lúc đó khi biết tin này tôi cũng chưa để ý lắm, nhưng sau đó các phương tiện truyền thông cho biết tàu ngầm này khởi hành đúng vào ngày được gọi là ngày Tam Nương.

3. Sau vụ khủng bố 11/09, chính phủ Mỹ đã tấn công Afghanistan. Sau đó có một cuộc họp của một số quan chức Afghanistan tại Đức để bàn về việc tổ chức và thành lập chính phủ lâm thời sau cuộc lật đổ Bin Laden. Cuộc họp này đã diễn ra vào đúng ngày Tam Nương. Kết quả là sau khi hội họp xong, trên đường về Afghanistan, toàn bộ chuyến xe chở các vị quan chức này đã bị nổ bom và chết toàn bộ.

4. Vào ngày 13/10/2006, sau cơn bão Xangsen, chắc có khá nhiều bạn biết đến vụ tai nạn thảm khốc đối với 13 cán bộ phường 13 quận Phú Nhuận khi đi làm công tác từ thiện. Lúc đó tôi xem lịch và ngày này cũng rơi đúng vào ngày Tam Nương.

5. Hồi tôi còn học cấp 2, tôi có lần cũng muốn thử nghiệm về ngày này đối với bản thân mình. Hôm đó có một lần tôi quyết định đi mua mấy cái đĩa CD về cài chương trình và chọn đúng ngày Tam Nương để đi mua xem sự việc sẽ xảy ra thế nào. Thế là tôi chở thằng em đi mua đĩa xong, tự dưng nổi hứng, lâu lâu mình mới chở thằng em đi chơi, thôi chở nó ra một vòng SG để hóng mát. Vì biết là ngày xấu nên tôi đi xe rất cẩn thận. Và vậy là trên con đường từ chỗ mua đĩa đi hóng mát, có chỗ đèn đỏ và tôi dừng lại. Bỗng dưng từ phía sau một xe máy đâm lên, tôi bị ngã xe nhưng không sao. Có điều cái bọc đĩa của tôi rớt xuống vũng nước và cũng bị tay cầm của xe đè lên. Thôi thế là ứng nghiệm rồi, tôi đi về và nhét đĩa vào máy tính cài, cả chục cái đĩa tôi mua không có cái đĩa nào đọc được. Hồi đấy còn là học sinh mà giá đĩa lúc đấy khoảng 20.000/cái, hỏng hết cả bộ đĩa đúng là tiếc đứt ruột.

Tôi còn khá nhiều câu chuyện về ngày này, nhưng có lẽ những gì nói ở trên cũng khá đủ. Tôi khuyên bạn đừng chủ quan mà tốt nhất nên tránh nó bởi vì mọi việc diễn ra thật khó lường. Cái ngày này tôi còn sợ hơn cả ngày được gọi là ngày Đại Kỵ (mùng 5, 14, 23). Trong một tháng thì có 6 ngày cố định theo Âm Lịch là ngày Tam Nương là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27.

Tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng về các ngày xấu này. Bởi vì ngày xấu là những ngày chúng ta không nên bắt đầu hoặc kết thúc công việc gì. Không có nghĩa rằng bạn không làm gì cả trong ngày này. Những việc gì bạn đã bắt đầu trước đó và những sự việc mang tính tiếp diễn thì cứ tiếp tục và đừng kết thúc vào ngày này. Ngoài ra, cũng có một câu nói rất hay về vấn đề ngày tốt xấu:

Thiên nhiên không xác định ngày tốt/xấu. Tốt/xấu là do con người xác định bởi chính con người. Tất cả những ngày tốt/xấu trong tất cả các sách lưu truyền trên thế gian chí cần lưu ý khi khởi đầu và kết thúc. Việc đang làm cứ làm.
“Quân tử vấn dịch để biết lẽ tiến thoái. Không thay đổi ý chí của mình”.

Ngày hôm nay, khi tôi đang viết bài này, cũng là một ngày Tam Nương. Tôi vẫn tiếp tục những gì tôi đang làm và chỉ không bắt đầu hay kết thúc việc gì trong ngày nay thôi. 🙂

Trên trang Lý Học Đông Phương có cung cấp chuyển đổi ngày Âm Dương Lịch và xem ngày tốt xấu. Các bạn có thể sử dụng thông qua đường dẫn bên dưới:

Chương trình xem ngày tốt xấu trong tháng

Xem thêm chủ đề về Ngày Tam Nương tại diễn đàn Lý Học Đông Phương

Chúc các bạn thuận lợi và suông sẽ trong mọi việc!

Xem thêm: Sự huyền bí của ngày Tam Nương
  1. That nham nhi va boi bac…

  2. Trước đây mình không tin ngày tam nương là thế nào, bố mình bảo nhưng mình nghĩ là vô lý…thế là ngày đẹp trời may chiếc áo dài ngày tam nương và bị tai nạn liên tục đến lần thứ 3 mình chỉ có thể nói lời tạm biệt chiếc áo dài…một số thử nghiệm khác nữa, cuôi cùng rút ra kinh nghiệm “chỉ có thể là ngày tam nương” thì cẩn thận.

  3. Ngày 28/06/2011 nhằm ngày 27/05 Âm lịch, một thiếu úy cảnh sát giao thông đã bị đâm chết tại quán cafe Thủy Trúc. Vụ này đã rùm ben vào thời điểm ấy. Tôi nghĩ có lẽ là vì hai người đã hẹn nhau để giải quyết dứt điểm chuyện tình cảm trong ngày này.

    http://dantri.com.vn/c20/s20-493633/An-mang-kinh-hoang-trong-quan-ca-phe.htm

  4. Chào bạn, tháng trước gia đình mình khởi công xây nhà, đi xem thầy ở địa phương ông ấy chọn ngày 3 âm lịch để khởi công, gia đình mình không biết đây là ngày tam nương và hiện tại mình đang rất lo sợ vì trong vòng 1 tháng vừa rồi bố mình và em trai đều bị tai nạn, e trai mình bị tai nạn nhẹ hơn, sau đó vài ngày bố mình bị tai nạn rất năng, hiện đang ở bệnh viện chợ rẫy. Bây giờ gia đình mình phải làm gì đây bạn? Mình đang rất hoang mang và lo sợ.

  5. minh nghi co kieng co van hon

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>