Kết quả dự đoán trận Thái Lan – Singapore Seagames 26th 2011

Ở bài dự đoán trận Thái Lan – Singapore tôi đã cho rằng Thái Lan sẽ thắng. Tuy nhiên cuối cùng thì Thái Lan lại thua Singapore với tỉ số 2 – 0. Có lẽ ở bài đó tôi đã có suy luận hơi bị chủ quan và chưa tính toán kỹ lưỡng, ngoài ra còn bị sai về màu áo.

Mộc khắc Thổ, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Ngày hôm nay lại có hành Hỏa, Mộc, Mộc. Vì thế cho nên tôi nghĩ Thái Lan sẽ thắng nhưng bàn thắng đến để ấn định có vẻ hơi muộn, nhiều khả năng Singapore còn ghi bàn trước.

Tuy nhiên, ở trận này Thái Lan lại mặc áo xanh thay vì áo vàng như đã dự đoán. Do đó thế tương quan ngũ hành bị thay đổi như sau:

Thái Lan (Thủy) – Singapore (Hỏa)

Vô Vong (Thổ) – Sinh (Mộc)

Nếu theo thế trận này thì Thái Lan thua là phải vì Thủy sinh Mộc, Thổ lại khắc Thủy. Hỏa sinh Thổ nên Thổ khắc càng mạnh. Chỉ có yếu tố duy nhất là Thủy khắc Hỏa, tuy nhiên ngày, tháng, năm lại là Hỏa, Mộc, Mộc. Vì thế cho nên yếu tố Thủy khắc Hỏa không đủ mạnh.

Thật là khó nếu không biết được màu áo của hai đội trước trận đấu mà dự đoán. Chắc những lần sau phải đoán cho tất cả mọi trường hợp. Nhưng mà lười quá! 😀

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>