Kết quả trận Việt Nam – Indonesia Seagames 26th 2011

Bực mình ghê, dạo này mình cứ hay gặp mấy cái lỗi về server nên website cứ chập chờn. Ngồi loay hoay mãi giờ mới chạy ổn. Về trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia thì không biết nói gì hơn là chán. Lúc dự đoán cho trận đấu này mình cũng chỉ hi vọng là Việt Nam sẽ thắng.

Hi vọng! Thật đúng là hi vọng! Tôi nghĩ ở lần này hầu hết người hâm mộ chúng ta đều không cảm thấy shock mấy ở lần thua này so với các kỳ SEA Games trước. Đó là bởi vì các cầu thủ thể hiện quá nhiều sự yếu kém. Yếu kém từ thể lực cho đến việc tuân thủ các đấu pháp, yếu kém cả về kỹ thuật cho đến các kỹ năng. Về thể hình thì không phải nói rồi. Nhìn chung đội tuyển U23 Việt Nam chúng ta thua Indonesia về mọi mặt. Và Indonesia giành chiến thắng 2 – 0 là xứng đáng.

Thực tế trước khi bước vào trận đấu này và kết quả cuối cùng diễn ra, tất cả chúng ta đều chỉ hi vọng vào sự may mắn chứ với đội tuyển U23 Việt Nam hiện giờ thì không thể đá tốt hơn được. Nếu so sánh đội hình U23 bây giờ với đội hình của tuyển Việt Nam đoạt AFF cup năm 2008 thì rõ ràng các cầu thủ trong đội hình này không thể bằng các đàn anh trước đây. Mặc dù ở vòng bảng thì cả hai đội đều không thể hiện được nhiều và bắt nhịp chậm. Đội tuyển Việt Nam trước đây chúng ta có rất nhiều cầu thủ đá tốt và kinh nghiệm. Còn ở đội U23 ngoại trừ một vài cá nhân có kinh nghiệm và đá tốt hơn nhưng số còn lại thì quá yếu. Do đó ở vòng bảng chúng ta chỉ chiến thắng được những đội có nhiều khuyết điểm. Khi gặp những đội hình đồng đều và đá tốt như Indonesia và Malaysia thì chúng ta không thể thắng được. Người hâm một trước trận đấu này chỉ hi vọng và trông chờ vào sự may mắn nào đó cho chiến thắng của Việt Nam. Đó là do xuất phát từ sự ủng hộ đối với đội nhà.

Các bạn nếu xem trận đấu này thì cũng thấy các cầu thủ của chúng ta đã cố gắng hết sức. Nhưng nhìn chung là vì lực bất tòng tâm, bất lực ở tất cả các yếu tố kể cả là tư duy trong việc đá bóng. Thể hình và thể lực của U23 Việt Nam yếu hơn, hay để đối thủ chèn ép và lấy bóng từ phía sau. Để khắc chế được điểm này thì các cầu thủ cần phải chuyền bóng nhanh và linh hoạt hơn thay vì cứ giữ bóng và cạnh tranh tay đôi với đội bạn.

Rồi mai đây khi về nước thế nào rồi cũng bị mổ xẻ và lùm xùm xung quanh đội U23 Việt Nam. Ông Goetz chắc cũng nên chuẩn bị tinh thần là khả năng bị sa thải rất cao. Không phải là mình có ý muốn kêu gọi sa thải ông Goetz, nhưng mà với những gì trước giờ đã xảy ra thì thường là như vậy.

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>