Kết quả trận đấu Myanmar – Việt Nam Seagames 26th 2011

Chiều nay, Việt Nam đã đá với Myanmar trong trận tranh HCĐ SEA Games và thua với tỉ số 4 – 1. Thật là một kết quả đáng thất vọng đối với người hâm mộ Việt Nam. Để thua cả một đối thủ đã từng thua chúng ta đến 5 – 0 cách đây khoảng 1 tháng.

Nếu như Việt Nam phát huy được hết khả năng của mình, tôi không nghĩ lại thua một trận thắng đậm như thế trước Myanmar. Nhìn chung các cầu thủ thể hiện một bộ mặt đáng thất vọng. Các đường chuyền thì thường xuyên sai địa chỉ. Hàng phòng ngự thì quá sơ hở, phải nói là chẳng hiểu đá kiểu gì. Đội bạn lên công về thủ rất đều, trong khi Việt Nam lại có những lúc đội bạn tấn công 4 người mà mình thì chỉ có 2 chiếc áo trắng.

Ngoài một vài cá nhân đá tốt và cống hiến ra thì phần còn lại của đội bóng có vẻ như không thật sự lăn xả cho lắm. Ở bài dự đoán cho trận này tôi cũng thấy khả năng của Việt Nam sẽ thua nhưng thật tình là không mong muốn điều đó xảy ra. Nhìn chung mai mốt dự đoán các trận đấu có Việt Nam chắc mình cũng cần phải giữ cái đầu lạnh. Điều mà chúng ta thường mong muốn ở các cầu thủ.

Người Đức nổi tiếng với tinh thần thép và cái đầu lạnh, chúng ta cũng từng thể hiện những cuộc lội ngược dòng mang phong cách Đức. Tuy nhiên có vẻ như chúng ta chỉ thể hiện được đối với những đội yếu hơn hoặc khi chúng ta có sự thoải mái về tâm lý.

Ở Việt Nam có giải bóng đá “chuyên nghiệp” V-League, so với nhiều nước không có giải này nhưng chúng ta đá có vẻ cũng chẳng hơn gì các đội đó. Hi vọng những năm tới sẽ tốt hơn khi có sự ra đời của VPF.

Một lần nữa, thật đáng buồn và thất vọng.

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>