Làm lại portal diễn đàn Khoa Học Việt

Tối hôm qua đi làm về mệt nên ngủ sớm, và thế là sau đó khó ngủ lại mình thức khuya. Cứ đi nằm thì không tài nào ngủ được. Thế là quyết tâm ngồi làm lại cái portal cho diễn đàn Khoa học Việt.

Từ lúc tôi upgrade cái diễn đàn đó lên phiên bản mới vào tháng 8 thì do cái source code của portal không tương thích mà thằng IPB thì lại ngừng cung cấp cái IPB Portal. Search trên mạng thì cộng đồng IPB nó kêu dùng Unreal Portal. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì cái portal đó không đúng như ý mình lắm. Thế là phải quyết tâm ngồi rewrite lại cho nó.

Hồi trước cái diễn đàn đó mỗi khi post bài thì được lên Google rất nhanh, chỉ tốn thời gian trong vòng 1 phút thôi. Tuy nhiên từ khi disable cái portal thì khi người dùng vào root domain nó ra trang diễn đàn chính. Một phần cũng vì trang này quá nhiều liên kết khiến cho bot khó cập nhật được các thông tin mới. Do đó, mình muốn làm cái portal cũng chỉ vì mục đích này mặc dù sau này hơi lười mấy cái vụ code.

Mặt khác, cái portal phân ra làm 2 phần chính cho các chủ đề và bài bình luận mới là Thảo Luận với Rao Vặt. Do đó khi nhìn vào portal cũng dễ dàng nhận biết những SPAMMER rao vặt không đúng chỗ mà xử lý.

Ngoài việc mở lại portal mình cũng mở thêm chuyên mục thảo luận về Internet Marketing và chuyển chuyên mục SEO (Search Engine Optimization) vào trong đó từ chuyên mục Thiết kế website cho phù hợp hơn. Sắp tới mình cũng sẽ mở thêm một số chuyên mục liên quan đến Internet Marketing làm mục con trong đó.

Hi vọng thời gian tới mình sẽ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc cái diễn đàn này. Nhiều lần thu xếp thời gian để chăm sóc rồi lại vì bận rộn bỏ bê vài tháng thế là lại bị SPAM loạn cả lên.

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>