Lắp lại Google Adsense cho Blog

Google AdsenseHôm nay làm xong vài việc có tí thời gian rãnh rỗi tôi vào ngó nghiêng cái blog xem xem sắp tới có gì làm cho nó không. Đi loanh quanh thì thấy xuất hiện quảng cáo Google Adsense trong blog của mình. Thực chất thì cách đây khoảng 1 tháng gì đó, tôi cũng có đọc thông tin được chia sẻ từ các Social Network và biết tin Google Adsense đã chính thức trở lại Việt Nam sau thời gian dài không hỗ trợ cho các website tiếng Việt. Tuy nhiên, vì thời gian qua do quá bận rộn các công việc ở Công ty nên chưa có thời gian trải nghiệm.

Trước đây tôi từng đặt Google Adsense cho blog và một vài website tiếng Việt của mình một lần rồi nhưng chỉ chạy được vài tháng thì không còn xuất hiện nữa. Có lẽ thời gian đó Google chỉ cho chạy thử nghiệm, khoảng cách đây chừng một hai năm gì đó. Thực ra thì trước đây đã lâu, rất lâu rồi Google cũng từng cho Adsense hoạt động tại Việt Nam. Nhưng có lẽ vì các webmaster thời đó gian lận quá nhiều nên Google không phục vụ dịch vụ này tại Việt Nam một thời gian khá dài. Tài khoản mà tôi dùng cho Google Adsense hiện tại thì đã đăng ký từ thời đó, thậm chí giờ tôi còn không nhớ nổi là mình đăng ký lúc nào.

Hi vọng ở lần triển khai Google Adsense này tại Việt Nam, Google sẽ không “cạch mặt” các website tiếng Việt nữa. Việc tôi lắp Adsense cho blog của mình thì có lẽ là để trải nghiệm là chính đối với Adsense cho website tiếng Việt chứ cái blog này thì chắc thu nhập sẽ không nhiều. Bởi vì khoảng 1 năm trở lại đây tôi không còn nhiều thời gian để chăm sóc cho blog của mình. Có thể một ngày đẹp trời nào đó tôi tập trung chăm sóc lại blog khi có điều kiện thì đó lại là một câu chuyện khác, nói chung là hên xui. 😀

Dù gì đi chăng nữa thì việc Google triển khai Adsense tại Việt Nam lần này cũng là một tín hiệu đáng mừng cho các website tiếng Việt, đặc biệt là đối với các blogger hay những trang mang tính cộng đồng để kiếm thêm thu nhập bù đắp cho việc duy trì cho website của mình. Hay thậm chí là sẽ bắt đầu nở rộ và bùng nổ phong trào kiếm tiền từ Adsense. Theo cá nhân tôi thì các bạn đang làm blog và có website cũng nên bắt đầu tìm hiểu và đăng ký tài khoản Google Adsense đi là vừa.

Hiện tại, với những mã Adsense mà tôi đã lắp vào thì thấy không thật sự có nhiều mẫu quảng cáo xuất hiện cho lắm. Quay đi quay lại cũng chỉ có vài mẫu. Cũng có thể vì mới triển khai, nhưng tôi nghĩ thời gian tới có thể các quảng cáo sẽ phong phú hơn khi mà những doanh nghiệp, dịch vụ,… bắt đầu nhìn thấy sự xuất hiện của Adsense trên các website, nhìn thấy được hiệu quả của nó và hình thức quảng cáo này sẽ có sự quan tâm hơn trong việc quảng cáo thông qua Google Adwords với Display Network. Lúc đó cơ hội kiếm tiền cho các bạn chạy Adsense sẽ tốt hơn mà cơ hội quảng cáo cho người có nhu cầu cũng vậy. Còn một khả năng nữa là có thể Google chưa thật sự hiểu tốt được nội dung trên blog của tôi để phân loại và cho xuất hiện quảng cáo. Bởi vì đây cũng là một tiêu chí của Google khi cho xuất hiện các mẫu quảng cáo Google Adsense.

Ngoài ra, cũng hi vọng rằng thời gian tới mình có điều kiện, thời gian để trải nghiệm tốt hơn và có dịp để cùng chia sẻ với các bạn các kinh nghiệm về Google Adsense.

  1. Hi vọng đủ tiền cà phê là ok rồi 🙂
    Bù lại là hi sinh vài chỉ số phát triển site.

  2. Quảng cáo Lazora chạy quá trời trên site anh kìa, làm em cũng nóng ruột muốn xây dựng nksd lên 30k chạy quảng cáo.
    Làm cho mình thì vẫn chất hơn làm cho người khác.

  3. Để chống lại click giả, người đăng quảng cáo có thể chọn sử dụng một số các chương trình dò tìm click. Đây một dạng chương trình để xác định người truy cập. Chúng cho phép hiển thị các thông tin chi tiết về những người truy cập và click trên quảng cáo AdSense. Những người đăng quảng cáo có thể sử dụng những thông tin này để xác định xem mình có đúng là nạn nhân của click ảo hay không. Có rất nhiều kịch bản (script) dạng này được bán tuy nhiên cũng có một chương trình mã nguồn mở có cùng chức năng là AdLogger .

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>