Viết bài dịch vụ SEO tổng thể cho Viet Solution

SEOMới đây đã một tuần rồi, hôm thứ 6 tuần trước mình đã viết một bài giới thiệu về Dịch vụ SEO tổng thể trên www.vietsol.net. Dạo này công việc nhiều quá nên cứ thấy thời gian trôi vùn vụt.

Dịch vụ SEO tổng thể là một trong những gói Dịch vụ SEO chuyên nghiệp mà bên công ty tôi cung cấp. Kể từ khi viết bài về dịch vụ SEO đầu tiên đến giờ thì cũng đã đúng một tháng. Lúc đầu tôi định sắp xếp thời gian viết hàng loạt cho xong một lần nhưng vì cứ phải lu bu quá nhiều công việc. Vì thế mà cho đến giờ vẫn chưa viết được bài Dịch vụ SEO từ khóa, bài cuối cùng trong loạt bài về dịch vụ SEO.

Trong quá trình viết loạt bài đó, mình cũng có thử SEO sơ sơ loạt từ khóa liên quan đến Dịch vụ SEO như:

 1. Dịch vụ SEO
 2. Dịch vụ SEO chuyên nghiệp
 3. Dịch vụ SEO website/web
 4. Dịch vụ SEO Audit
 5. Dịch vụ SEO tổng thể
 6. Dịch vụ SEO cơ bản

Thực chất thì mình chưa đẩy mạnh SEO nhiều cho loạt từ khóa trên vì mỗi page cũng chỉ làm vài backlinks cho nó. Một phần nữa là với lượng khách hàng mà bên công ty mình đang chăm sóc thì cũng chưa thật sự cần thiết đẩy mạnh thứ hạng. Thôi thì cứ thế mà làm từ từ, làm chậm đôi khi lại có thứ hạng vững hơn.

Trước đây, đã rất lâu rồi, kể từ ngày công ty mình mở ra vài tháng. Tôi target từ khóa là quảng bá web/website thay cho dịch vụ SEO. Bởi vì lúc đó khái niệm về SEO vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa biết đến nên hầu như không ai tìm kiếm từ khóa này. Tuy nhiên đến năm 2010 thì thị trường SEO bắt đầu bùng nổ và các doanh nghiệp bắt đầu quan tâm đến SEO hơn, cũng đồng nghĩa với việc người dùng tìm kiếm dịch vụ SEO cũng tăng lên. Và cho đến bây giờ có thể nói là vượt qua khỏi từ khóa quảng bá web/website.

Do vậy, lúc ban đầu tôi SEO cho trang với đường dẫn sau:

http://www.vietsol.net/quang-ba-website/

Tôi không thật sự nhớ rõ lắm nhưng cũng có thời kỳ trang này nằm top 10 với từ khóa quảng bá web/website. Nhưng thứ hạng thì dần dần bị tụt do mình cũng không thật sự chú tâm lắm đến mảng dịch vụ này mà chỉ làm bao kèm trong dịch vụ trọn gói với thiết kế website.

Đến năm 2010, khi thấy thị trường bắt đầu quan tâm đến dịch vụ SEO thì tôi đã đổi anchor text cho page trên thành Dịch vụ SEO. Thời gian đầu thì page này cũng lên đến page 4, 3, 2 nhưng rồi lại tuột dần dần vì nội dung không phù hợp và cũng bắt đầu có nhiều công ty chen chân vào từ khóa này.

Nhưng đến đầu năm nay, khi các doanh nghiệp bắt đầu quan tâm đến SEO càng nhiều, việc đẩy mạnh dịch vụ SEO là cần thiết nên tôi mới bắt đầu viết bài chuyên sâu hơn về dịch vụ SEO.

Lúc đầu khi mới viết bài đầu tiên cho dịch vụ SEO, vì là URL mới nên thứ hạng đã giảm đáng kể. Khi được Google Index thì nằm ngoài trang 10 nhưng dần dần lọt vào trang 8, 7, 6 một cách nhanh chóng. Thậm chí có những lúc lên đến trang 3 với thứ hạng 24. Thế nhưng mà cách đây khoảng một tuần thì mình lại đổi url khác từ URL cũ:

http://www.vietsol.net/quang-ba-website/dich-vu-seo

Một phần cũng vì thói quen và cách làm SEO của mình, do tôi hoạch định dịch vụ SEO là  một phần của Quảng bá web – Online Marketing. Thế nhưng sau đó tôi cảm thấy dịch vụ SEO cần được trở thành một dịch vụ chủ chốt cho Viet Solution và theo góp ý của một số bạn bè làm SEO. Mình đã đổi lại thành:

http://www.vietsol.net/dich-vu-seo/

Và kết quả là bị rớt hạng, biến mất cho đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, tôi tin rằng với URL mới này sẽ dần trở lại vị trí cũ và có thể cao hơn nữa. Chỉ là Google chưa update hết toàn bộ cho nó. Hiện tại thì khi tìm kiếm với từ khóa dịch vụ SEO thì không ra trang landing page mà tôi mong muốn mà ra trang con là Dịch vụ SEO Audit. Đó là lý do vì sao mà tôi tin rằng landing page sẽ có thứ hạng cao hơn nếu như được cập nhật đầy đủ.

Rất cảm ơn các bạn và quý khách hàng đã luôn ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua. Chúng tôi luôn mong muốn xây dựng và cung cấp những dịch vụ chuyên nghiệp nhất đến với khách hàng của mình.

Leave a comment ?

13 Comments.

 1. Chúc anh mau lấy lại vị trí thứ hạng lẽ ra nó phải ở đó 😀

 2. Mấy cái domain về dịch vụ seo bác Chính nhà ta nắm hết thì phải

 3. thì ra huynh nào làm trùm bên vietsol à… cao thủ giờ em mới tìm ra được 🙂

 4. Hân hạnh làm quen. Thấy chat google+ hoài mà không biết bạn bên vietsol. Mình đang bước chính thức vào lĩnh vực SEO. Mình có một nhóm 4 người đang chuẩn bị thành lập cty riêng nhưng không biết tình hình thực tế lĩnh vực Seo như thế nào? bạn là người đi trước có thể share cho mình một vài idea không?

 5. Quả thiệt là lợi hại, chắc mình phải học hỏi nhiều từ anh ấy! 😛 “ước gì mình được như anh ấy 😀 “

 6. Em vừa check lại internal link trong vietsol.net.
  Anchor text thiết kế website được anh trỏ về cả domain vietsol.net và cả trang chong vietsol.net/thiet-ke-website/
  Cái này đi lại với những cái anh dạy em trước 🙁
  Bản thân em cảm thấy khi link bị tách nhỏ như thế cũng sẽ không tốt cho SEO.

  • Thường nếu trong bài chỉ có từ thiết kế web hay thiết kế website thì anh sẽ link đến trang chủ. Nếu trong bài có từ thiết kế website chuyên nghiệp thì ưu tiên từ này cho trang chủ và từ thiết kế web cho trang trong. Trang trong được xem như support page.

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>