Người dùng WordPress sẽ có thể đặt quảng cáo trên website

Word Press - Federated 360Vào ngày 20/10/2011 vừa rồi, trong một hội nghị thượng đỉnh về Web 2.0 tại San Francisco, Công ty Automattic (Công ty chủ quản WordPress) và Federated Media đã phối hợp với nhau tuyên bố về việc mở kênh quảng cáo theo ngữ cảnh lắp vào các website chạy trên nền WordPress.

Nếu như chương trình này được triển khai, người dùng WordPress.com có thể đặt được quảng cáo tương thích với mình trên blog của mình. Thông tin này chưa thật sự rõ ràng lắm là chương trình này chỉ chạy trên wordpress.com hay bất kỳ website nào đang chạy hệ thống mã nguồn WordPress. Theo tôi thì có lẽ là khả năng thứ 2.

Theo thông tin từ Mashable thì hiện tại các website sử dụng mã nguồn WordPress đã chiếm 15% lượng website trên Internet và tăng 6% trong năm qua. Đồng thời hiện tại, WordPress cũng chiếm tỉ lệ 20% trên tổng số các website mới được tạo ra.

Với chương trình này, người dùng WordPress có thể kiếm được tiền từ blog cá nhân của mình, như cách Google làm với Blogger.com. Đồng thời cũng giúp cho các doanh nghiệp và dịch vụ có thêm một kênh quảng cáo tiềm năng từ hàng triệu người dùng WordPress hiện nay.

Cá nhân tôi cũng đang hào hứng với thông tin này, tuy nhiên chương trình này áp dụng cho các website tiếng Việt hiệu quả chắc vẫn còn xa vời.

Thông tin tham khảo từ Mashable

  1. một động lức để mua cái domain kia rồi anh 😀

  2. Google Adwords chiếm lĩnh thị trường VN đến giờ mà vẫn chưa mở cửa cho Publicher VN… WP nhảy vào lúc này thì Pub Việt Nam Sẽ chém chết WP ngay từ lần ra quân đầu tiên 😀 chờ xem sao 😀

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>