Danh mục: Các đề tài khác

Cảm nghiệm của tôi về ăn chay ăn mặn

Về vấn đề ăn chay và ăn mặn thì các bạn tìm đọc trên internet chắc cũng đầy rẫy ra cả rồi. Bạn cũng thấy sẽ có rất nhiều luồng ý kiến, đứng trên nhiều quan điểm, cơ sở để luận, đồng tình lẫn không đồng tình, phản bác đủ các thứ. Tóm lại sao cũng được, mỗi người đều phải tự trải nghiệm và suy ngẫm để ngấm cho ra vấn đề thôi. Hôm nay, ở đây, tôi chỉ nói lên những cảm nghiệm của mình. Tôi mượn từ cảm nghiệm bởi vì đây có thể là ý kiến chủ quan của mình, đó là những điều mà tôi cảm nhận được từ những trải nghiệm của chính bản thân mình. Tâm thức - ăn chay và ăn mặn Xem tiếp “Cảm nghiệm của tôi về ăn chay ăn mặn” »

Tôi hi vọng bạn có thể dành ít phút để đọc bài này

Trên thế giới này, loài người là loài có trí thông minh, có quyền lựa chọn và quyết định cho cái số phận của thế giới này. Trong khi các loài vật khác thì không được như thế. Tuy nhiên, hầu hết đều chưa nhận thức được vai trò và sứ mệnh của mình, con số này lại rất rất đông, vô cùng lớn so với những con số ít ỏi kia.

Nguồn tài nguyên trên thế giới là có giới hạn, nhưng mong muốn và tham lam của chúng ta là vô hạn. Ngay bây giờ, có thể thấy rằng nếu chúng ta cứ khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế để đáp ứng những ham muốn vô hạn của chúng ta, tương lai sẽ có nhiều thảm hoạ lớn. Bây giờ là lúc để chúng ta suy nghĩ sâu sắc về vấn đề này.

 

Nhà khoa học vĩ đại đương thời SW Hawking than rằng: “200 năm nữa, loài người sẽ phải lên hành tinh khác để ở”. Xem tiếp “Tôi hi vọng bạn có thể dành ít phút để đọc bài này” »

Chuyện đàn ông chăn rau

Nông dân chăn rauHôm nay tình cờ một người chị nhảy vào hỏi chuyện có một anh bạn rất ham thích việc tán tỉnh hết cô này đến cô nọ rồi ăn ngủ quan hệ với họ. Cứ như thế liên tục hết cô này đến cô khác không ngừng nghỉ, chẳng những thế mà có khi còn một lúc nhiều cô. Cái cách mà chị ấy mô tả với mình như thể rất hốt hoảng, như đây là một điều đáng báo động với người ấy. Như là một người có tính rất ư là xấu xa và là thuộc thiểu số. Xem ra chị ấy vẫn còn khá ngây thơ vô số tội. Chị ấy hỏi tôi giờ làm sao để giúp anh bạn này bỏ được cái tính đó. Vì chị ấy nghĩ mình cũng là đàn ông nên chắc sẽ tư vấn được. Xem tiếp “Chuyện đàn ông chăn rau” »

Tập sống yêu thương để mang lại hạnh phúc

Có tuyệt vời và hạnh phúc không khi cuộc sống của bạn luôn tràn ngập tình yêu thương?

Có phải bạn cảm thấy hạnh phúc và sung sướng mỗi khi tình yêu thương của bạn trỗi dậy trong lòng?

Thế thì tại sao chúng ta không tập sống để yêu thương?

Và làm sao để có được hạnh phúc nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày của bạn?

Thế nhưng bắt đầu từ đâu?

Tình yêu thương

Tình yêu thương

Xem tiếp “Tập sống yêu thương để mang lại hạnh phúc” »

Đôi lời về việc ăn thịt chó

Chó conNói về việc ăn thịt chó, tôi không phản đối vì mỗi người có suy nghĩ và nhận thức khác nhau, nhưng mình khuyến khích là không ăn vì những lý do sau:

1. Ăn hay sử dụng đồ mà nguồn cung cấp là từ trộm cắp, đó có phải là điều được chấp nhận? Nếu chấp nhận tư tưởng này thì hỏi sao Việt Nam không tuồng vào các mặt hàng ăn cắp từ nước ngoài xách tay đem về bán.

Vì có không ít những chú chó đáng yêu kia đang nằm trên bàn ăn là bắt nguồn từ việc trộm cắp chó từ nhiều nơi. Cũng bởi vì việc chấp nhận này đã tác động lên cái tâm vi tế của con người, một việc xấu đã được chấp nhận. Từ cái tâm vi tế này sẽ dần tác động đến những hành động sai trái khác. Giống như việc bạn đã làm điều sai trái một lần thì dễ dàng tái phạm vậy.

2. Một khi chó trở thành món ăn khoái khẩu thì hỏi sao không có nạn trộm chó phát triển. Nó không chỉ dừng lại việc trộm và mất chó mà giờ còn đang phát sinh ra nhiều hệ luỵ khác như người mất chó thì đau buồn và phẫn nộ, người trộm chó bị đánh đập dã man, thậm chí còn bị đánh chết. Khi bạn ngồi nhâm nhi miếng thịt chó mà bạn đang cho là ngon miệng, bổ dưỡng đó, bạn có khi nào nghĩ đến những cảnh tượng trên. Một đĩa thịt chó chỉ làm bạn vui một vài giờ nhưng mang lại biết bao cảnh khổ đau khác. Xem tiếp “Đôi lời về việc ăn thịt chó” »

Giữ lửa đam mê: Yếu tố cần để thành công

Success babyThông thường, khi bạn đang cảm thấy hoang mang hay lúng túng cho một điều gì đó và bạn hỏi một người đàn anh đi trước, hay một người thành công đã gặt hái được nhiều thành quả, hoặc một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm những câu đại loại như:

1. Làm sao để giỏi về lĩnh vực hay nghề X?
2. Làm sao để đạt được thành quả Y.
3. Làm sao để đạt được mục tiêu đề đề ra.
Xem tiếp “Giữ lửa đam mê: Yếu tố cần để thành công” »

Suy nghĩ về việc gợi ý tìm kiếm của Google bị kiện

Vừa rồi, trong lúc ngồi xem một email báo cáo công việc của một đồng nghiệp. Tôi thấy có một bài viết với tiêu đề Gợi ý tìm kiếm của Google bị kiện bởi một cựu đệ nhất phu nhân Đức. Sau khi đọc bài ngẫm nghĩ thấy cũng có nhiều thứ hài hài vui vui nên tôi viết bài này trong lúc thư giản xả stress bằng cách nhiều chuyện giữa trưa. Các bạn có thể xem thông tin bài viết đó thông qua đường link dưới đây:

http://www.vietsol.net/tin-tuc/chi-tiet/goi-y-tim-kiem-cua-google-bi-kien-boi-cuu-de-nhat-phu-nhan-duc-580/

Nhìn chung là tôi chẳng có ý đả kích hay phê phán những hành động của bà đệ nhất phu nhân này. Chẳng qua là ngẫm nghĩ thấy vui vui mà tìm chuyện để tám. Xem tiếp “Suy nghĩ về việc gợi ý tìm kiếm của Google bị kiện” »

Những điều lưu ý khi sử dụng máy phát điện

Cũng giống như bài viết trước về tư vấn việc chọn mua máy phát điện, tôi nhận thấy có khá nhiều bài viết chia sẻ về kinh nghiệm và kiến thức trong việc sử dụng máy phát điện hữu ích nên chia sẻ lên đây. Những bài viết này theo tôi rất quan trọng nếu bạn hay doanh nghiệp đang sử dụng máy phát điện. Tôi gửi bài này lên đây vừa với mục đích chia sẻ cùng các bạn vừa là để lưu trữ để tham khảo khi cần thiết.

Bởi vì nếu sử dụng máy phát điện không đúng cách sẽ gây ra khá nhiều hậu quả như ngộ độc khí carbon-monoxide, điện giật, hư hỏng các thiết bị… Ngoài ra, việc sử dụng máy phát điện đúng cách cũng sẽ giúp cho bạn bảo quản tốt máy phát điện của mình để sử dụng lâu dài hơn. Xem tiếp “Những điều lưu ý khi sử dụng máy phát điện” »

Các bài viết tư vấn chọn mua máy phát điện

Hiện tại tôi đang làm SEO cho từ khóa máy phát điện cho website mayphatdiennamnguyen.com. Trong quá trình SEO cho website này tôi đọc được một số bài thấy cũng khá hữu ích cho những các bạn hay doanh nghiệp đang quan tâm và đầu tư cho máy phát điện. Vì thế tôi sưu tầm lên đây chia sẻ cùng các bạn, đây là bài tổng hợp về việc tư vấn chọn mua các loại máy phát điện.

 1. Tư vấn chọn mua máy phát điện.
 2. Tiêu chuẩn chọn máy phát điện.
 3. Cách chọn máy phát điện tốt.
 4. Lựa chọn máy phát điện chất lượng.
 5. Chọn mua máy phát điện gia đình.
 6. Chọn mua máy phát điện theo công suất.
 7. Chọn mua máy phát điện theo nhà sản xuất.
 8. Chọn mua máy phát điện cho thang máy.
 9. Những điều cần biết khi mua máy phát điện.
 10. Tại sao nên mua máy phát điện diesel?
 11. Hướng dẫn mua máy phát điện dân dụng.
 12. Thận trọng khi mua máy phát điện.

Xem tiếp “Các bài viết tư vấn chọn mua máy phát điện” »

SEO từ khóa máy phát điện

Công ty tôi đã thiết kế website cho mayphatdiennamnguyen.com và sau đó làm SEO cho website này. Đã từ lâu rồi tôi cũng ít đụng đến SEO, thậm chí là thời gian gần đây hầu như không cập nhật thêm các thông tin về SEO hàng ngày như trước nữa. Một phần cũng là do bận nhiều công việc ở Công ty Vinabooking nên thời gian bị san sẻ và còn phải lo mấy việc cho chuẩn bị cái đám cưới của mình vào ngày 03/08 vừa rồi.

Đến hôm nay thì đám cưới của tôi cũng đã xong một tuần rồi. Tôi cũng đã bắt đầu quay trở lại làm việc từ thứ 3 tuần này. Do có quá nhiều công việc dồn lại trong thời gian qua nên tôi cũng không có dự tính đi hưởng tuần trăng mật gì cả mà chỉ đi nghỉ mát vài ngày cùng với gia đình. Đáng lẽ ra tôi cũng không đi nghỉ mát nhưng vì nhân dịp đám cưới của tôi chị tôi từ ngoài Bắc vào để dự sẵn đi du lịch đây đó nên tôi cũng đi theo. Xem tiếp “SEO từ khóa máy phát điện” »