BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Cư dân mạng hào hứng với làn gió mới Google+

Khác hẳn thái độ thờ ơ khi Google Buzz và Google Wave xuất hiện, hai ngày nay, cộng đồng người dùng Internet ở Việt Nam rất sốt sắng tìm cách tham gia mạng xã hội mới Google Plus.


Google+ là một trong 5 dự án quan trọng nhất của hãng dịch vụ Internet Mỹ bên cạnh Gmail, Android, Chrome và Search. Khi mới công bố, giới truyền thông tỏ ra thận trọng bởi hãng này không mấy thành công trong lĩnh vực mạng xã hội và blog, chưa kể Facebook hiện quá mạnh với hơn 700 triệu người sử dụng.

Giao diện của Google+ gần như bản sao của Facebook và đây có thể là một lợi thế bởi người sử dụng sẽ thích nghi rất nhanh bởi bố cục và cách trình bày các icon như comment nằm ở giữa trang, cửa sổ chat xuất hiện ở góc phải...Nhiều người lên Facebook hỏi cách đăng ký tài khoản Google+.
Những người dùng thử đều tỏ ra thích thú.

Google nhận được các phản hồi rất tích cực từ cộng đồng người dùng Việt. Nhiều người tin rằng đây sẽ là đối thủ đáng gờm của Facebook cũng như sẽ tạo làn sóng mới ở Việt Nam, nhất là khi nó tích hợp những dịch vụ rất được ưa chuộng như Search, Gmail, GTalk...

Khám phá Google Plus:


Giao diện trang Google Plus.
Với tài khoản Gmail sẵn có, các bước gia nhập Google Plus diễn ra rất đơn giản.
Bố cục của Google+ rất giống Facebook với các menu ở bên tay trái, bình luận nằm chính giữa trang... Các cập nhật mới được gọi là Stream còn trên Facebook là News Feed.
Google+ có lợi thế rất lớn là sự liên kết với dịch vụ chia sẻ ảnh Picasa và chia sẻ video YouTube của Google.
Google yêu cầu người sử dụng chia nhóm thành viên vào các Circle ngay từ đầu. Google hỗ trợ các thao tác kéo - thả chuyên nghiệp.

Khám phá Google PlusTrang cá nhân của người dùng rất sáng sủa dù các nút chức năng như thêm video, ảnh... cũng na ná Facebook.
Sparks giống như Google News, cập nhật tin tức theo chủ đề.
Các thông báo nằm ở góc trên bên phải màn hình.
Điểm nổi bật của Google+ là khả năng chat video theo nhóm miễn phí, gọi là Hang Out.
Chia sẻ ảnh và video nhất nhanh và dễ dàng.
Cửa sổ chat GTalk ở góc phải màn hình.
Ảnh và video của bạn bè chia sẻ được tập trung trong một trang thay vì chỉ những ảnh được tag như Facebook.
Tuy nhiên, Facebook có một vũ khí đáng gờm là game mà các đối thủ khó lòng theo kịp.
Google+ hoạt động nhanh, tích hợp xuyên suốt mọi dịch vụ của Google. Nó được đánh giá là mối đe dọa của Skype nhờ khả năng đàm thoại video miễn phí nhưng chưa thể cạnh tranh với Facebook nếu xét về sự phong phú của game và ứng dụng bên thứ ba.

Châu An (VNExpress)

=========================

Nghe giới thiệu đúng là mình cũng muốn phát sốt với nó. Hi vọng Google sẽ sớm đưa ra sử dụng rộng rãi trang mạng xã hội này.