BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Google cập nhật PageRank ngày 27/06/2011

Hôm qua đang ngồi chat với bác Du thì nghe nói Google cập nhật Pagerank website vietsol.net lên PR5. Chà, đã lâu lắm rồi vietsol.net mới lên được PR5, nó nằm ở PR4 mãi chắc cũng 3 năm hoặc hơn rồi. Tôi vào site vietsol.net xem thì quả đúng là Google cập nhật PageRank thật. Ngoài ra hầu hết các trang con ở menu chính đều được PR4.

Cái blog của mình babywolfvn.com này cũng được lên PR2 mặc dù cũng chẳng nhiều link từ bên ngoài cho lắm mà lại còn outbound link thì quá nhiều, chắc là được anh Google ưu ái chút đỉnh.

Cái site khoahocviet.org của mình cũng lên được PR4 nhờ chuyển redirect từ domain cũ khkt.net qua (PR4), xem ra thì không thể nói là lên được nhưng ít nhiều cũng lấy lại được một ít PR từ domain cũ.

Ngoài ra, mình cũng có nhiều site lên được từ PR0 lên PR3, chắc có lẽ tăng từ PR0 lên PR3 là nhiều site được nhất nhỉ bởi vì để đạt được PR3 theo tôi thấy thì cũng không khó gì.

Còn theo như mọi người trên diễn đàn SEO thegioiseo report thì đa phần mọi người đều được tăng PR cả, không nhiều thì cũng ít. Tuy nhiên cũng có một số ít website bị tụt Google PageRank.

Tôi nhận thấy ngay sau đợt Google Panda 2.2 được cập nhật vào ngày 16/06/2011 thì tiếp đến là đợt cập nhật Google PageRank này, theo ý kiến của nhiều người thì đợt cập nhật lần này có vẻ gì đó là lạ. Tôi nghĩ sở dĩ là lạ là vì Google áp dụng Panda vào việc cập nhật Toolbar PageRank.

Như vậy là lần này không giống như những lần trước, chỉ sau khoảng chừng 2 tháng kể từ lần Google cập nhật PageRank vào tháng 04/2011 vừa rồi Google lại tiếp tục cập nhật PageRank làm cho các webmasters lại được một phen tiếp tục có chuyện để bàn.