BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Google Panda 2.2 đã được cập nhật

Hôm nay lang thang trên mạng đọc bài thì thấy một articles của Barry Schwartz về việc Google Panda được update phiên bản 2.2.

Thông tin về bản Google Panda 2.2 này đã được Matt Cutts đề cập đến trong hội nghị SMX (Search Marketing Expo) vào ngày 07 và 08 tháng 06 này, Matt Cutts đã cho biết phiên bản này đã được Google thông qua nhưng chưa được triển khai.

Barry Schwartz tin rằng việc update này đã được triển khai vào ngày 16/06/2011 từ thông tin tham khảo ở các diễn đàn SEO và webmasters. Đến hôm nay thì Barry khẳng định việc update đã chính thức được triển khai từ thông tin cung cấp bởi Google.

Và ở lần thay đổi thuật toán này, nhiều webmasters nhận thấy rằng website của mình đã có traffic tốt hơn trước so với lần thay đổi thuật toán bằng việc cập nhật Google Panda 1.0 vào ngày 24/02/2011.

Hi vọng ở lần update này sẽ có nhiều website được đánh giá một cách đúng đắn hơn và có thứ hạng tốt hơn. Dạo này mình làm SEO có một số từ lên tốt trong khi một số từ lại rớt hạng trầm trọng. Không rõ là việc cập nhật phiên bản này đã được triển khai ở Việt Nam hay chưa. Nhưng chắc có lẽ phải xem xét và nghiên cứu cái Panda update 2.2 mới này thôi. :)

Một số thông tin về các phiên bản Google Panda update:

  • Panda Update 1.0: Feb. 24, 2011

  • Panda Update 2.0: April 11, 2011

  • Panda Update 2.1: May 10, 2011