Matt Cutts là ai?

Bài Matt Cutts là ai? này hồi trước mình post trên www.vietsol.net, giờ mang về đây để lưu trữ lại. Có lẽ sắp tới mình sẽ giới thiệu về một số nhân vật mà những người làm SEO hay Internet marketing cần quan tâm trong quá trình nghiên cứu SEO.

Matt Cutts tại Pubcon

Matt Cutts tại Pubcon

Đối với những người làm SEO nhiều năm chắc có lẽ không ai xa lạ với cái tên Matt Cutts. Tuy nhiên, đối với những người mới bước vào SEO hoặc tìm hiểu về SEO nhưng ít khi tìm hiểu qua các tài liệu nước ngoài thì có thể vẫn chưa biết đến Matt Cutts. Sau đây là đôi nét về Matt Cutts được dịch và biên soạn từ blog của anh ta.

Matt Cutts là một kỹ sư phần mềm bắt đầu làm cho Google từ tháng 01/2000. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành đồ họa máy tính, có bằng Master và cử nhân chuyên ngành toán và khoa học máy tính (computer science) hay chúng ta vẫn thường hay gọi là công nghệ thông tin.

Matt Cutts là người đã viết nên phiên bản SafeSearch đầu tiên, một ứng dung trong cỗ máy tìm kiếm Google. Hiện tại ông đang điều hành phụ trách về mảng chất lượng tìm kiếm và webspam.

Nhiều người vẫn thường gọi anh ta là GoogleGuy, anh giống như một người đại diện của Google và cũng là cầu nối giữa Google với những người làm SEO hay những webmasters. Matt Cutts thường hay có những lời khuyên, những đoạn video clip bổ ích giải thích và trả lời các câu hỏi liên quan đến cỗ máy tìm kiếm Google nhằm giúp cho mọi người có thể tạo nên những trang web cung cấp thông tin tốt đến với người dùng mạng.

Đối với những người làm SEO, để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về Google hay để tạo ra một trang web tốt cho mọi người thì biết đến Matt Cutts và đặc biệt là những trang cung cấp thông tin của anh là điều rất cần thiết và đáng quan tâm.

Dịch và biên soạn từ website của Matt Cutts (mattcutts.com)

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.