BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Những bài cần tham khảo sau buổi học SEO đầu tiên tại Viet Solution

SEO ExpertChào các bạn! Hiện tại mình đang đào tạo 3 lớp học SEO miễn phí tại Viet Solution theo như thông báo trước đây. Ở mỗi buổi học các học viên sẽ được tóm tắt những ý chính của buổi học bằng slide trình diễn. Ngoài ra, các học viên cũng được phát một số tài liệu tham khảo và các bài viết trên mạng mà Viet Solution và mình đã viết trong suốt thời gian qua trên blog này.

Các thông tin trao đổi trong lớp học được thực hiện qua các công cụ dùng cho việc giảng dạy, trong đó có mạng xã hội Google+ là nơi chia sẻ các bài viết tham khảo cho các học viên. Với các bài chia sẻ rời rạc có thể làm cho học viên bị bỏ sót các vấn đề cần quan tâm. Vì thế nên mình sẽ gửi lên blog này tổng hợp lại những bài viết tham khảo để các bạn dễ dàng theo dõi hơn. Đồng thời, đây cũng sẽ là những bài viết giúp cho người đọc khác không tham gia lớp học có thể biết được trình tự các bài viết nên đọc khi bắt đầu muốn nghiên cứu và học SEO.

Dưới đây là các bài viết mà các bạn cần tham khảo sau buổi học SEO đầu tiên. Trong bài này, tôi vừa để liên kết đến các bài ở www.vietsol.net, blog của tôi và liên kết được chia sẻ trên Google để các bạn nếu có dùng mạng xã hội Google+ thì có thể lưu trữ dễ dàng. Hôm nay, tôi có viết một bài về việc ứng dụng Circle để lưu giữ những bài viết hay trên Google+. Các bạn có thể xem qua bài này trước để có thể quản lý các bài viết cần đọc một cách hiệu quả. Xin xem bài viết đó tại đường dẫn: Ứng dụng tính năng Circle để lưu giữ bài viết hay trên Google+.

1. SEO là gì?


Bài viết này sẽ giúp cho bạn hệ thống lại để nắm rõ SEO là gì.

- Xem bài SEO là gì?

- Xem bài SEO là gì? chia sẻ trên Google+ để lưu trữ.

2. SEO - tối ưu hóa công cụ tìm kiếm


Bài bổ sung thêm về SEO.

- Xem bài SEO - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

- Xem trên Google+ để lưu trữ.

3. SEM là gì?


SEO là phương pháp tối ưu hóa cỗ máy tìm kiếm và thuộc lĩnh vực marketing thông qua cỗ máy tìm kiếm SEM - Search Engine Marketing.

- Xem bài SEM là gì?

- Xem bài SEM là gì? trên Google+ để lưu trữ.

4. Google thu thập nội dung website của bạn như thế nào?


Đây tuy chỉ là vấn đề cơ bản nhưng cần nắm vững và hiểu cặn kẽ sẽ giúp cho bạn tìm hiểu các vấn đề liên quan đến SEO tốt hơn.

- Xem bài Google thu thập nội dung website của bạn như thế nào.

- Xem trên Google+ để lưu trữ.

5. Danh sách các chuyên gia SEO nước ngoài bạn nên theo trên các mạng xã hội


Trong quá trình tìm hiểu về SEO và nghiên cứu SEO, việc theo các chuyên gia SEO nước ngoài để cập nhật các thông tin mới cũng là điều cần thiết. Họ ngoài là những người đã có trải nghiệm nhiều về SEO mà thường xuyên theo dõi và cập nhật các thông tin mới. Điều này sẽ giúp cho bạn không bị lạc hậu với các kiến thức SEO của mình so với sự thay đổi thuật toán liên tục hàng tháng của Google.

- Xem bài danh sách chuyên gia SEO nước ngoài.

- Xem trên Google+ để lưu trữ.

6. Danh sách các website nước ngoài cung cấp các kiến thức SEO uy tín


Google ít công bố cụ thể và đầy đủ các kiến thức SEO cũng như thuật toán của họ. Đa phần các kiến thức SEO là từ các chuyên gia tự tìm tòi nghiên cứu và đưa ra những hướng dẫn cho cộng đồng. Việc tiếp cận với những website uy tín sẽ giúp cho bạn giảm thiểu được những những rủi ro và sai lầm trong các phương pháp làm SEO của mình.

- Xem danh sách website.

- Xem trên Google+ để lưu trữ.

7. Cách học SEO để trở thành chuyên gia SEO


Trong buổi học đầu tiên, việc xác định phương pháp học SEO hiệu quả là cần thiết. Bởi vì nó sẽ theo bạn bắt đầu kể từ ngày hôm nay cho đến khi bạn không còn muốn làm SEO nữa. :)

- Xem bài Cách học SEO để trở thành chuyên gia SEO.

- Xem trên Google+ để lưu trữ.

8. Các thuật ngữ quảng bá website


Một số thuật ngữ về quảng bá website mà bạn cần tham khảo.

- Xem bài Các thuật ngữ quảng bá website.

- Xem trên Google+ để lưu trữ.

9. Google Insights - Công cụ kiểm tra sự quan tâm đối với từ khóa


Trong buổi học SEO đầu tiên, ở cuối bài có giới thiệu về một số công cụ phổ biến ứng dụng dành cho SEO, trong đó có Google Insights. Các bạn có thể tham khảo bài về Google Insights theo bài dưới đây.

- Xem bài Google Insights - Công cụ kiểm tra sự quan tâm đối với từ khóa.

- Xem trên Google+ để lưu trữ.

10. Bài báo cáo của học viên sau buổi học đầu tiên


Sau mỗi buổi học, các học viên sẽ có bài báo cáo cho mỗi buổi học. Chúng tôi sẽ chọn lọc ra những bài báo cáo tốt để các bạn tiện tham khảo. Sau buổi học đầu tiên với chủ đề Tổng quan về SEO/SEM, các bạn có thể xem bài báo cáo dưới đây:

- Bài báo cáo của học viên Lê Anh: Tổng quan về SEO/SEM.

- Xem trên Google+ để lưu trữ.