BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Euro 2012: Dự đoán bóng đá trận Ý - Ireland

Euro 2012Ngày hôm qua, tôi đã dự đoán sai hai trận bảng B giải Euro 2012 là Bồ Đào Nha - Hà LanĐan Mạch - Đức. Ở hai trận này tôi đã dự đoán nghiêng về một kết quả hòa. Cuối cùng cả hai trận đều có chiến thắng 2 - 1 nghiêng về Bồ Đào Nha và Đức. Suy đi ngẫm lại và theo dõi trận đấu thì có vẻ như quẻ ứng cho hiệp một nhiều hơn là toàn trận. Bởi vì vậy làm tôi thêm suy nghĩ và đang tìm thêm yếu tố tương tác mới để tăng kết quả luận đoán cho bóng đá.

Một vấn đề được đặt ra là nếu có nhiều người cùng dùng Lạc Việt Độn Toán, tức cùng phương pháp luận, với công thức như nhau nhưng bốc ra quẻ xấu tốt khác nhau thì sẽ có những luận đoán khác nhau, như vậy thì ai sẽ đúng và ai sẽ sai? Có thể nói rằng do trình độ luận đoán hoặc những cảm ứng của người luận đoán lúc đó không được tốt. Tuy nhiên, tôi nhận thấy hoàn toàn không hẳn như vậy, bởi vì dù gì đi chăng nữa thì cũng phải có cơ sở nền tảng chung. Sáng nay tôi có trao đổi với một người cũng cùng nghiên cứu thì anh ấy cho ra một lời giải đáp cũng khá là hợp lý.

Bởi vì trong quá trình dự đoán từ trước giờ tôi để ý mỗi lần ngẫu hứng bốc quẻ do ai đó bất chợt hỏi thì khả năng dự đoán đúng khá cao. Như trận Thụy Điển - Anh do bất chợt người đồng nghiệp trong công ty hỏi. Nhưng sau đó tôi cùng tham gia dự đoán với các anh em trên diễn đàn Lý Học Đông Phương thì lúc luận đoán cảm giác bị loạn. Quẻ Lạc Việt Độn Toán chỉ là một yếu tố phần nào mang tính công thức giúp chúng ta biết được hiện tượng có thể xảy ra thế nào. Do đó để đoán chính xác được tỉ số thì có thể nói là cả một vấn đề lớn.

Anh bạn mà tôi cùng bàn luận đưa ra một cách cũng khá hay, đó là đối với một đối tượng là một trận đấu bóng thì mỗi người ra quẻ nhìn thấy sự việc, hiện tượng gì thì cùng đưa ra. Tất cả các anh em sẽ cùng nhau mỗi người vẽ một phần của bức tranh. Sau đó tổng hợp lại mới đưa ra lời luận đoán cuối cùng được. Như vậy thì mới thể hiện được tính thống nhất và xuyên suốt của một lý thuyết. Ví giống như khi chúng ta làm một bài văn tả cảnh mô tả về một cảnh vật nào đó. Trong cảm nhận của mỗi con người đều có những cảm nhận về những chi tiết khác nhau mà viết ra. Sau đó người đọc tiếp cận cũng sẽ có cái hình dung khác nhau.

Cũng chính vì thế mà mỗi khi dự đoán tôi thường kết hợp thêm kinh nghiệm và suy luận riêng của mình. Tôi cũng không hoàn toàn khẳng định chắc chắn về lời dự đoán của mình. Mục đích chính như tôi cũng đã từng đề cập ở nhiều bài là để thực tập rèn luyện khả năng áp dụng Lạc Việt Độn Toán vào dự đoán bóng đá. Một mục đích nữa là để xem trận bóng cho thêm phần hào hứng, giống như là có lý do để xem bởi vì tôi thì không thích việc cá độ và chơi những trò mang tính may rủi. :)

Ở bài này, tôi sẽ tiếp tục tham gia dự đoán cho thêm phần hào hứng và cố gắng áp dụng quẻ một cách linh hoạt hơn. Hi vọng sẽ có kết quả khả quan hơn trong chuyện này. Hôm qua thì tôi cũng đã dự đoán cho trận Croatia và Tây Ban Nha rồi. Cũng cùng giờ đó có trận đấu diễn ra giữa Ý và Ireland. Với thế cục của bảng C hiện tại, Ý cần phải có một chiến thắng cách biệt khoảng 3 bàn để có thể giành quyền tự quyết đi tiếp. Nếu không thì sẽ lệ thuộc kết cục trận đấu giữa Croatia và Tây Ban Nha. Về việc phân tích thế cục thì tôi xin phép không nói nhiều ở đây vì các bạn có thể tự suy luận những khả năng có thể xảy ra để đội nào sẽ giành vé đi tiếp trong từng trường hợp cụ thể.

Euro 2012: Ý vs Ireland Euro 2012: Ý vs Ireland


Quẻ mà tôi ra được cho trận đấu này là Hưu Vô Vong, nếu lấy Ý làm chủ thể theo việc sắp xếp của lịch thi đấu thì Ý sẽ ứng với quẻ Vô Vong. Ngược lại Ireland sẽ ứng với quẻ Hưu. Vô Vong thuộc Thổ khắc Hưu thuộc Thủy. Do đó mà tôi nghĩ ở trận này Ý sẽ là đội giành chiến thắng. Tuy nhiên, chiến thắng sẽ không nhiều, có thể chỉ chênh lệch 1 bàn. Mặc dù vậy, đây có thể cũng chỉ là tỉ số của hiệp một. Nếu dùng thêm quẻ độn nữa thì ra quẻ Sinh Đại An. Cả hai quẻ này đều cho thấy thế trận cũng không có gì thật sự quyết liệt cho lắm, đúng với phong cách của bóng đá Ý là hay nghiêng về phòng thủ. Hưu có độ số là 1 và Sinh có độ số là 3 nên khả năng hiệp 1 có thể là 1 - 0 hoặc 1 - 1. Sang hiệp hai thì có khả năng là 2 - 1 vì số 3 của chữ Sinh cũng ứng với tổng số 3 bàn cho hai đội, hoặc 3 - 1.

Chúng ta hãy cùng chờ xem kết quả sẽ như thế nào nhé. :D

* Lưu ý: Tôi dự đoán ở đây là để cùng góp vui chứ không phải mang màu sắc gì huyền bí. Việc ứng dụng quẻ Lạc Việt Độn Toán chỉ là cơ sở cộng thêm để luận đoán. Dự đoán cũng chỉ là dự đoán, có thể đúng mà cũng có thể sai. Các bạn có thể dự đoán dựa vào kinh nghiệm về bóng đá của bạn, dựa vào thông tin từ các chuyên gia với phương pháp dự đoán khác. Còn tôi dự đoán cũng dựa vào kinh nghiệm bóng đá của mình kết hợp thêm quẻ Lạc Việt Độn Toán.