Danh mục: Những điều cần biết

Thư gửi thằng em

Hôm nay trên Facebook, một người bạn thân của tôi có gửi một bài cho một thằng em. Thấy bài viết hay và đáng để nhiều người đọc nên tôi lôi về đây để chia sẻ cùng các bạn. Trước mắt thì tôi cũng chỉ mới đọc qua một lần và chưa có suy ngẫm gì nhiều. Nhưng tạm lôi về đây rồi có thời gian sẽ đọc kỹ và cùng bàn luận gì tính sau. 😉

Đây là bài viết được gửi trên Facebook của bạn Trí Dũng. Xem tiếp “Thư gửi thằng em” »

Dãy ip để vào Facebook cập nhật ngày 11/08/2012

Các nhà mạng gần đây ít ngăn chặn việc vào Facebook hơn so với trước. Tuy nhiên cũng có một số nhà mạng chặn Facebook, có thể là theo từng khu vực hoặc chặn theo kiểu giảm băng thông truy cập vào Facebook. Điển hình như mạng cáp quang VNPT ở nhà và Công ty tôi thì vào Facebook rất chậm. Thế nhưng có một số bạn bè cũng dùng gói dịch vụ tương tự thì vẫn vào bình thường.

Hôm trước một người bạn đồng nghiệp của tôi có sưu tầm bài viết hướng dẫn cách vào Facebook khi bị chặn cập nhật hồi tháng 07. Vào Facebook quá chậm thì cũng khá là ức chế nên tôi cũng đã thử ứng dụng cách hướng dẫn trong đó. Cách mà tôi dùng là thay đổi thông tin trong file hosts của Windows. Sau khi thay đổi file hosts xong thì vào Facebook rất nhanh. Dưới đây là dãy ip mà tôi hiện đang dùng, vì tôi đang dùng thấy tốt nên gửi lên đây để chia sẻ cho các bạn bị tình trạng giống tôi. Xem tiếp “Dãy ip để vào Facebook cập nhật ngày 11/08/2012” »

Khắc phục lỗi với nút Facebook Like không hoạt động

Nút Facebook LikeHôm nọ, có một người bạn nhờ mình lắp mấy nút Google+, Facebook Like và Twitter vào website http://nhatkysacdep.com. Sau khi lắp, tôi đã test thử và bấm Like thì thấy nút đó ở trang thái đã Like. Tuy nhiên, sau khi tôi refresh lại trang đó thì lại thấy nút Like ở trạng thái chưa bấm. Vì thế tôi đã thử bấm đi bấm lại nhiều lần nhưng vẫn bị tình trạng đó và không tìm được nguyên nhân do đâu. Hôm nay, sau khi ngồi lắp nút Facebook Like vào website http://www.congtythietkewebsite.org/ thì thấy cũng bị tình trạng tương tự như nhatkysacdep.com. Vì vậy tôi đã tìm hiểu cách khắc phục và chia sẻ lên đây.

Ban đầu, tôi nghĩ tình trạng trên có thể là do đường truyền mạng có vấn đề. Tuy nhiên sau nhiều lần thử thì tôi thấy không phải vậy. Tôi đã tìm hiểu đủ mọi cách khác, nào là gỡ dần các script có trong website ra xem có phải bị đụng javascript không thì cũng không phải. Xem tiếp “Khắc phục lỗi với nút Facebook Like không hoạt động” »

10 điều răn trong mối quan hệ con người

Cách đây vài hôm, trên mạng xã hội Google, tôi nhận được một chia sẻ từ người nước ngoài về 10 điều răn trong mối quan hệ con người bằng tiếng Tây Ban Nha. Tôi đã dùng Google translate để dịch và viết lại theo cách hiểu của mình. 10 điều răn đó trong nguyên gốc mà tôi được chia sẻ như sau:

Los 10 Mandamientos de las Relaciones Humanas

1. Háblele a las personas amablemente: no hay nada tan agradable como una frase alegre al saludar.

2. Sonría a la gente: Se necesita la acción de 25 músculos para fruncir el ceño y sólo 15 para sonreír.

3. Llame a las personas por su nombre: La música más agradable para el oído de cualquiera, es el sonido su propio nombre.

4. Sea amigable y cortés: Si desea tener amigos sea agradable.

5. Sea cordial, hable y actúe como si todo lo que hiciera fuese un placer.

6. Interesese verdaderamente en las personas, puede simpatizar con ellas y todo si se le propone.

7. Sea generoso para hacer resaltar las buenas cualidades y… cuidado al criticar.

8. Tenga consideración hacia los sentimientos de los demás, se lo agradecerán.

9. Tome en consideración los sentimientos de los demás, en toda controversia hay tres opiniones o puntos de vista, el del otro, el suyo y el correcto.

10. Esté dispuesto a prestar servicio: Lo que más cuenta en la vida, es lo que hacemos por los demás

Fuente: sanacionnatural.net

Xem tiếp “10 điều răn trong mối quan hệ con người” »

SPAM là gì? Như thế nào là SPAM?

SPAMNếu bạn thường xuyên online và tham gia vào các cộng đồng chắc có lẽ thường xuyên sẽ nhìn thấy chữ SPAM từ người này nói người kia SPAM. Những đối tượng SPAM thường là các đối tượng muốn quảng cáo, marketing một cái gì đó. Mỗi người có thể có một quan điểm về SPAM khác nhau. Riêng với cá nhân tôi thì thấy khá nhiều người đang chưa phân biệt như thế nào là SPAM.

Ở bài viết này, tôi sẽ đưa ra quan điểm và định nghĩa của mình về SPAM. Các bạn có thể đưa ra những ý kiến bổ sung thêm về vấn đề này. Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu xem SPAM là gì? Xem tiếp “SPAM là gì? Như thế nào là SPAM?” »

Các thói quen hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe

Hôm nay đọc trên báo thấy có một số thói quen không có lợi cho sức khỏe mà nhiều người đang mắc phải. Vì vậy nên mình sưu tầm mang về đây chia sẽ cùng các bạn. Thói quen nhiều nhất có lẽ là dùng giấy vệ sinh lau bát đũa.

Bởi vậy, nhiều khi người ta nói ở bẩn sống lâu là vậy. 🙂

Đùa thế thôi, mình nghĩ các bạn cũng cần dành ít chút thời gian để xem qua. Xem tiếp “Các thói quen hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe” »

Món ăn phòng và chữa bệnh cận thị theo dân gian

Tôi cũng là một người cận thị, lâu rồi vào đọc mấy bài trên Lý Học Đông Phương ở mục Đông Y thấy bài này cũng hữu ích nên share cùng các bạn. Thường thì những món ăn hay bài thuốc dân gian đều ít gây ra những biến chứng. Không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc, có lẽ các bạn cũng cần quan tâm và xem qua. Bản thân tôi thì chưa thử mấy món này nhưng chắc sẽ thử trong thời gian sắp tới. Nhất là tôi hay ngồi trên máy tính nhiều giờ hàng ngày.

Dưới đây là danh sách những món ăn này, các bạn có thử qua hay bạn nào đã thử rồi thì cho biết hiệu quả của nó luôn nhé. 🙂

Hình minh họa cho các bài thuốc bổ mắt Xem tiếp “Món ăn phòng và chữa bệnh cận thị theo dân gian” »

24 triệu chứng bệnh không nên xem thường

Hôm nay tình cờ tôi đọc bài 24 triệu chứng bệnh không nên xem thường trên website Lý Học Đông Phương và thấy rằng đây là những thông tin cần chia sẽ với mọi người nên tôi gửi lên đây.

Các vụ đau đớn hay bệnh tật thông thường rất có thể là chẳng có gì quan trọng… nhưng đôi khi lại vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy chúng ta cẩn phải cẩn thận cân nhắc những gì phải làm mỗi khi sự việc xẩy ra cho chúng ta.

Xem tiếp “24 triệu chứng bệnh không nên xem thường” »