SEO từ khóa máy phát điện

Công ty tôi đã thiết kế website cho mayphatdiennamnguyen.com và sau đó làm SEO cho website này. Đã từ lâu rồi tôi cũng ít đụng đến SEO, thậm chí là thời gian gần đây hầu như không cập nhật thêm các thông tin về SEO hàng ngày như trước nữa. Một phần cũng là do bận nhiều công việc ở Công ty Vinabooking nên thời gian bị san sẻ và còn phải lo mấy việc cho chuẩn bị cái đám cưới của mình vào ngày 03/08 vừa rồi.

Đến hôm nay thì đám cưới của tôi cũng đã xong một tuần rồi. Tôi cũng đã bắt đầu quay trở lại làm việc từ thứ 3 tuần này. Do có quá nhiều công việc dồn lại trong thời gian qua nên tôi cũng không có dự tính đi hưởng tuần trăng mật gì cả mà chỉ đi nghỉ mát vài ngày cùng với gia đình. Đáng lẽ ra tôi cũng không đi nghỉ mát nhưng vì nhân dịp đám cưới của tôi chị tôi từ ngoài Bắc vào để dự sẵn đi du lịch đây đó nên tôi cũng đi theo.

Thời gian sắp tới có lẽ tôi cũng sẽ không dành nhiều thời gian cho SEO nữa. Bởi vì hiện tại tôi đang có một định hướng khác. Các công việc SEO thời gian qua ở Công ty tôi giao hoàn toàn cho các bạn đồng nghiệp phụ trách. Tuy nhiên, Công ty Viet Solution thì vẫn kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực này và tôi cũng vẫn sẽ tham gia hỗ trợ khi cần thiết.

Do đó, sau khi quay trở lại làm việc, thấy website mayphatdiennamnguyen.com đa phần các từ khóa khách hàng yêu cầu đã xong và đạt vị trí mong muốn, ngoại trừ hai từ khóa chính là may phat dien và máy phát điện. Tôi nghe đồng nghiệp bảo lý do bị sandbox nên cũng xem qua và tìm hiểu để hỗ trợ. Nhìn chung thì website đó tôi nhận thấy cũng đã được tối ưu tương đối về mặt nội dung và onsite. Vấn đề còn lại có lẽ chỉ còn là xây dựng thêm nội dung hỗ trợ, offsite và backlinks nữa thôi.

Từ khóa máy phát điện thì cách đây 3 năm tôi cũng đã từng SEO với nó một lần với website mayphatdiencongnghiep.com.vn. Theo tôi thì đây là từ khóa có lẽ cũng không gọi là quá khó. Hồi đấy khi SEO tôi không làm gì nhiều ngoại trừ chỉnh sửa SEO cơ bản onpage cho website thì cũng đã lên được top 10. Một phần có lẽ cũng nhờ mayphatdiencongnghiep.com.vn là keywords domain và thời đó thì chưa thật sự cạnh tranh như bây giờ.

Tuy nhiên, đi xem dạo quanh vòng vòng các trang kết quả tìm kiếm thì tôi cũng không cho rằng từ này khó lắm. Bởi vì tôi nhận thấy có nhiều website trên trang kết quả tìm kiếm chưa thật sự tối ưu cho SEO nhưng vẫn có vị trí tốt. Ngoài ra một website còn xuất hiện nhiều kết quả trên các trang liên tiếp hay thậm chí trên cùng một trang. Thế nhưng mà đối với Google Penguin thì chưa chắc gì ý kiến của tôi là đúng.

Mục đích mà tôi gửi bài này lên đây một phần để xem hỗ trợ thêm cái backlinks cho website mayphatdiennamnguyen.com từ bài viết này sẽ có sự biến chuyển như thế nào. Đồng thời tôi cũng muốn xem bài blog này nằm ở vị trí nào với từ khóa máy phát điện. Trước đây khi tôi làm SEO thì đây cũng thường là cách mà tôi đánh giá thử độ khó của một từ khóa. 🙂

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>