Google chính thức công bố triển khai Google Panda cho nhiều ngôn ngữ

Ngày hôm qua, trên website blog dành cho webmaster Google Webmaster Central Blog đã chính thức công bố việc triển khai rộng rãi Google Panda với nhiều ngôn ngữ. Theo thông tin từ Google từ lúc triển khai Google Panda vào cuối tháng hai với mục đích mang lại những website chất lượng cho người dùng tìm kiếm trên Google, thì Google chỉ mới triển khai chính trên ngôn ngữ tìm kiếm tiếng Anh.

Trong hầu hết các ngôn ngữ, thay đổi này tác động đến khoảng 6% – 9% lượng query tìm kiếm. Google đã cập nhật những thay đổi này cho tất cả các ngôn ngữ ngoại trừ các thứ tiếng Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, nơi mà Google vẫn đang tiếp tục có những thử nghiệm cho việc thay đổi này.

Đối với những website bị ảnh hưởng bởi thay đổi này, các chủ website có thể tham khảo bài hướng dẫn về chất lượng tìm kiếm của Google cho website chất lượng cao (bằng tiếng Anh). Ngoài ra Google còn có diễn đàn hỗ trợ cho các webmaster trên nhiều ngôn ngữ tại đây. Google vẫn đang tiếp tục cố gắng mang lại chất lượng tốt nhất cho người dùng tìm kiếm.

Tuy Google thông báo ngày hôm qua 12/08/2011 như vậy, nhưng theo quan sát của tôi thì Google Panda đã được cập nhật cho ngôn ngữ tiếng Việt từ rất lâu. Chắc có lẽ đây chỉ là thông báo chung và chính thức cho tất cả ngôn ngữ sau khi Google đã hoàn thành mọi cập nhật.

Trước đây tôi cũng đã từng gửi một bài về một số thủ thuật để thoát khỏi Google Panda, các bạn nếu quan tâm có thể xem tại bài viết dưới đây:

Một số thủ thuật để thoát khỏi Google Panda

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>