Danh mục: SEO/SEM

Tuyển thực tập SEO & Content writer 04/2018

Vậy là hơn 3 năm rồi kể từ bài blog cuối cùng lần trước nay mới có dịp, hay nói rõ hơn là có cớ để mở một bài blog mới. 😀 Chẳng là công ty mình Viet Solution hiện tại đang có chương trình tuyển dụng thực tập sinh cho hai vị trí SEO & Content writer.

Đối với bạn nào học các chuyên ngành Công nghệ thông tin, lập trình, am hiểu về website và mạng internet, hay thương mại điện tử mà đang muốn tìm hiểu về một nghề mới SEO. Hoặc thậm chí bạn ở bất kỳ chuyên ngành nào nhưng tự tin rằng mình có thể tiếp thu và theo đuổi được thì có thể xem thông tin ở bài viết này. Đây là chương trình thực tập SEO và thực hành với các dự án thực tế cùng với sự kềm cặp của những người có kinh nghiệm. Xem tiếp “Tuyển thực tập SEO & Content writer 04/2018” »

Cách ứng dụng thẻ HTML hiệu quả để làm SEO

Ứng dụng HTML thể nào để hiệu quả trong quá trình làm SEO? Thực ra thì chủ đề này tôi đã từng đề cập và chia sẻ với hai bài viết trước đây trên blog của tôi nhưng có vẻ nhiều bạn chưa thật sự hiểu lắm cái ý mà tôi truyền đạt trong bài đó. Dưới đây là bài mà tôi đã viết trước đây:

  1. Cách ứng dụng thẻ Heading (H1, H2, H3, H4, H5, H6) và các thẻ HTML hiệu quả khi làm SEO
  2. Cách bố cục nội dung đối với thẻ Heading (H1, H2, H3, H4, H5, H6)

Tuy nhiên, có vẻ như nhiều bạn đọc vẫn chưa thực sự hiểu. Chính vì vậy mà có những câu hỏi được đặt ra khi bài viết được gửi lên các diễn đàn SEO sau khi đọc bài viết đại loại như:

các bác cho hỏi 1 site chỉ nên đặt 1 <h1> đúng k
nếu em dùng h2 cho title thì có đc không hả mọi người ?
có nên dùng tất cả các H không ta, hay chỉ dùng H3 thôi

Hoặc là:

Ôi! tớ chẳng thể thẩm thấu nổi !! vì bài viết của bạn nó lòng vòng quá mà chẳng chịu taapj chung sâu sâu tẹo! ví dụ như cách vận dụng các thẻ như thế nào ý chẳng hạn!

Xem tiếp “Cách ứng dụng thẻ HTML hiệu quả để làm SEO” »

www.vietsol.net phục hồi thứ hạng sau Google Panda 3.9.2

Viet Solution LogoVào tối ngày 18/09/2012 vừa qua, cũng là cái ngày mà tôi bị xui xẻo bỗng dưng đang làm việc thì cái bàn phím bị hỏng rớt mất cái phím e, vì vậy mà tôi không thể làm gì được hay viết bài gì được từ hôm đó. Nghĩ tới hai ngày qua khi làm việc với cái bàn phím thiếu thốn mà ức chế. Nói chuyện hay chat chit với ai đó thì phải dùng số 3 để thay thế cho phím e. Hoặc thỉnh thoảng trong những trường hợp bắt buộc phải dùng phím e thì tôi phải luôn thủ sẵn cái clipboard cho ký tự này, đến khi cần chỉ cần gõ Ctrl+V là được như ý muốn. Đó là trong những trường hợp người làm SEO như tôi phải gõ cấu trúc site:domain.com để xem các index của website trên Google. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là giải pháp tạm thời, vì dùng cách đó thì bạn không thể nào gõ dấu được. Chat chit hay với những trường hợp như vậy thì còn dùng phím mà thay thế được, chứ mà viết bài thì không thể được rồi nếu không muốn cho ra đời những bài viết nhức mắt. 😀

Xem tiếp “www.vietsol.net phục hồi thứ hạng sau Google Panda 3.9.2” »

SEO title: ngăn cách tiêu đề website, phải chăng dấu – là chuẩn?

SEO thẻ titleĐối với những người làm SEO thì thẻ tiêu đề có lẽ gần như là công việc đầu tiên khi bắt tay vào thực hiện SEO cho một website. Và có lẽ các bạn cũng không mấy xa lạ về việc Google tự động thay đổi tiêu đề của bạn khi hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Vấn đề Google làm thế cũng đã diễn ra khá lâu rồi mà chắc hầu hết các bạn làm SEO đều thấy cả và cũng phần nào hiểu được cách mà Google thay đổi và hiển thị. Nhưng trong bài viết này, vấn đề mà tôi đặt ra ở đây thì với việc Google tự thay đổi tiêu đề của bạn, phải chăng dấu – làm dấu ngăn cách với tiêu đề chung của website là chuẩn?

Kể từ khi tôi bắt đầu biết đến SEO và tìm hiểu về SEO đã từ lâu, lâu lắm rồi, khoảng hơn 7 năm về trước (2005). Khi ấy tôi đã bắt đầu gõ những query liên quan đến SEO đầu tiên để tìm hiểu về SEO, tôi đã được tiếp cận với SEOmoz. Lúc đó SEOmoz trông vẫn còn khá sơ sài so với thời điểm bây giờ, nhưng ở thời điểm đó thì kiến thức SEO mà SEOmoz cũng cấp vẫn khá phong phú. Xem tiếp “SEO title: ngăn cách tiêu đề website, phải chăng dấu – là chuẩn?” »

SEO cho dichvuthietkewebsite.org

Vào khoảng tháng 10 năm ngoái, trong lúc rãnh rỗi tôi tình cờ kiểm tra một vài tên miền thì thấy tên miền dichvuthietkewebsite.org người chủ sở hữu trước đó không gia hạn nữa và bị delete. Điều đó có nghĩa là tên miền này có khả năng mua được bằng cách thông thường, tôi vội vàng mua ngay để thử nghiệm làm SEO và hỗ trợ thêm cho công việc làm SEO cho dịch vụ của công ty tôi.

Nhìn vào tên miền này chắc bạn cũng dễ dàng nhận ra nội dung của nó là gì rồi. Trong lĩnh vực SEO thì đây được gọi là domain keywords, tức là tên miền có chứa từ khóa tiềm năng nào đó. Như ở đây là từ khóa dịch vụ thiết kế websitedich vu thiet ke website, hay thậm chí là thiết kế website, thiết kế webthiet ke website, thiet ke web. Xem tiếp “SEO cho dichvuthietkewebsite.org” »

Trao đổi nút +1 cùng với Hội những người thích +1 trên Facebook

Nút Google +1Trên Facebook trong nhóm mà tôi đang tham gia mấy anh em SEO có lập một hội với tên là Hội những người thích +1 để cùng nhau trao đổi nút +1 trên website. Nút Google +1 cũng là một công cụ khá hữu ích trong công cuộc quảng bá website của bạn. Nhóm này thì tôi đã tham gia từ khi nào thì cũng chẳng nhớ nhưng hôm nay mới có dịp để ý tới nó.

Và khi đã để ý đến nó rồi thì tôi cũng muốn thử nghiệm xem tần suất hoạt động của các thành viên như thế nào với trang www.vietsol.net. Sau khi gửi lên trang chủ của tôi để cùng trao đổi với các anh em, thì chỉ trong vòng chưa đến 5 phút đã có số lượng +1 tăng từ 133 lên 147 với số lượng thành viên hiện tại là 119. Xem ra hiệu quả cũng không đến nỗi nào nhỉ? 😀 Xem tiếp “Trao đổi nút +1 cùng với Hội những người thích +1 trên Facebook” »

Tìm hiểu về Google Rich Snippets

Ngày hôm qua, sau những ngày tháng bận rộn vì công việc ở các công ty (do khoảng hồi đầu năm nay tôi có setup thêm một công ty mới), đồng thời việc chuẩn bị cho lễ cưới của tôi cũng chiếm khá nhiều thời gian nên tôi không cập nhật thường xuyên các bài viết như trước nữa, tôi đã viết bài về Google Rich Snippets gửi lên www.vietsol.net. Các bạn mới bắt đầu làm SEO hoặc chưa tìm hiểu về vấn đề này có thể tham khảo qua bài viết dưới đây:

Google Rich Snippets là gì?

Với Google Rich Snippets, bạn có thể tạo ra những định dạng chi tiết hơn cho trang nội dung của mình nhằm thu hút sự chú ý và bấm vào trang web của bạn trên trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là cứ có Rich Snippets thì website của bạn sẽ thu hút được nhiều lượng truy cập hơn và được tăng thứ hạng website trên trang kết quả tìm kiếm. Nó có thể gây ra tác dụng ngược nếu như bạn làm bừa và không thật sự tối ưu nó và nghiên cứu làm sao cho phù hợp với tâm lý của người dùng tìm kiếm. Tóm lại việc gia tăng lượng truy cập website của mình thông qua cỗ máy tìm kiếm bằng Rich Snippets và tăng thứ hạng cho website của bạn còn phụ thuộc vào cách mà bạn làm như thế nào. Xem tiếp “Tìm hiểu về Google Rich Snippets” »

Những kết quả thiếu tương thích sau Google Penguin

Google PenguinNhư vậy là đã hơn 1 tháng từ khi Google Penguin ra đời với phiên bản đầu tiên vào ngày 24/04/2012. Kể từ đó, thậm chí là trước đó khoảng 1 tuần vào ngày 18/04/2012 với lỗi Classified for Parked domain, đã có khá nhiều biến động kỳ lạ trên kết quả tìm kiếm của Google.

Với những biến động đó có lẽ cũng không khỏi khiến các chuyên gia SEO phải đau đầu đi tìm lời giải thích với thuật toán mới của Google. Những website không được làm SEO tốt trước đây lại bắt đầu tăng hạng trên các trang kết quả tìm kiếm. Thậm chí là còn có nhiều kết quả có thể nói rằng có sự tương thích với truy vấn rất thấp. Như sáng nay, ngày 30/05/2012, dưới đây là một hình ảnh mà tôi chụp được với truy vấn tìm kiếm là thiết kế website trên google.com.vn. Xem tiếp “Những kết quả thiếu tương thích sau Google Penguin” »

Bài 3: Nghiên cứu và xác định từ khóa – Giáo trình SEO căn bản

SEO ExpertSau buổi học SEO thứ nhất và thứ hai, các bạn học viên đã được giới thiệu khái quát về SEO/SEM và những hướng dẫn của Google để xây dựng một website chất lượng nhằm giúp cho website của bạn có thứ hạng cao trên cỗ máy tìm kiếm. Ở buổi học SEO thứ 3, tôi cùng trợ giảng Lưu Quang Vũ đã chọn đề tài là Nghiên cứu và xác định từ khóa. Đây là đề tài mà tôi nghĩ là hợp lý dành cho buổi thứ 3 này.

Ở buổi học này, các học viên sẽ bắt đầu tìm hiểu về các website và phân loại nội dung, xác định các đối tượng tiếp cận để lên ý tưởng cho các từ khóa chiến lược để bắt đầu cho công việc xây dựng website, nội dung website và chiến lược SEO sau đó.

Xem tiếp “Bài 3: Nghiên cứu và xác định từ khóa – Giáo trình SEO căn bản” »

Những bài tham khảo sau buổi học SEO thứ 3 tại Viet Solution

SEO ExpertSau buổi học SEO thứ nhấtthứ hai, các bạn học viên đã được giới thiệu khái quát về SEO/SEMnhững hướng dẫn của Google để xây dựng một website chất lượng nhằm giúp cho website của bạn có thứ hạng cao trên cỗ máy tìm kiếm. Ở buổi học SEO thứ 3, tôi cùng trợ giảng Lưu Quang Vũ đã chọn đề tài là Nghiên cứu và xác định từ khóa. Đây là đề tài mà tôi nghĩ là hợp lý dành cho buổi thứ 3 này.

Ở buổi học này, các học viên sẽ bắt đầu tìm hiểu về các website và phân loại nội dung, xác định các đối tượng tiếp cận để lên ý tưởng cho các từ khóa chiến lược để bắt đầu cho công việc xây dựng website, nội dung website và chiến lược SEO sau đó.

Xem tiếp “Những bài tham khảo sau buổi học SEO thứ 3 tại Viet Solution” »