Thiết kế web: những biết động của Google trong tuần qua

Tôi là một người thường xuyên quan sát Google và kiểm tra thứ hạng của các từ khóa mà mình đang làm SEO. Đặc biệt là đối với những từ quan trọng mà công ty tôi hướng đến như như nhóm 4 từ thiết kế web, thiết kế website (có dấu và không dấu) cùng với các từ liên quan như thiết kế website chuyên nghiệp hay công ty thiết kế web, dịch vụ thiết kế website. Thật là một điều lạ kỳ và đã quá lâu rồi tôi mới thấy như tuần vừa rồi Google hầu như không có biến động nào đối với những nhóm từ trên, đặc biệt là ở các vị trí trong top 10.

Ngay cả những từ khóa thuộc lĩnh vực khác mà tôi cũng đang làm cũng không có biến động gì nhiều. Ngày thứ 6 và thứ 7 vừa rồi, cũng như thường lệ thường là những ngày Google biến động nhiều nhất trong tuần thì không thấy sự thay đổi nào trong ngày ấy. Có lẽ như những đợt cập nhật các phiên bản minor vừa rồi cho Google Panda thì cũng đã đủ cho tháng này và Google đang dành thời gian để cho một cái gì đó mới hơn.

Nếu như bạn cũng là một người làm SEO và hay theo dõi những thông tin cập nhật về SEO của các chuyên gia nước ngoài, chắc hẳn trong tuần vừa rồi bạn cũng cảm thấy các chuyên gia cập nhật rất ít các thông tin mới liên quan đến SEO.

Trong tuần vừa rồi, đối với những website của mình thì chỉ có duy nhất mỗi từ thiết kế website chuyên nghiệp được lên trở lại top 1 sau khoảng tầm 1 tháng bị rớt xuống vị trí thứ 2 và 3. Như trước đây trong blog của mình tôi cũng có bài nói về việc tôi đang hướng sang hai từ thiết kế websitethiet ke website, so với chiến lược trước đây là hướng vào từ thiet ke webthiết kế web. Thì với những biến động của tuần vừa qua và những thống kê trong thời gian kể từ khi thay đổi từ khóa target chính, tôi nhận thấy truy cập vào website cho nhóm từ này bị giảm.

Do đó, tôi cũng đang phân vân không biết có nên tiếp tục hay không hay là trở lại theo như trước đây. Có lẽ là tôi vẫn sẽ tiếp tục theo với 2 từ thiết kế websitethiet ke website như là một cách đón nhận thử thách. Một phần cũng là vì lượng khách hàng đến với công ty và hiệu quả xử lý công việc không bị giảm nên tôi muốn tiếp tục thử nghiệm với nó. Bởi vì cho dù thế nào đi chăng nữa thì từ thiet ke websitethiết kế website mỗi từ đều có lượng impression cao hơn so với thiết kế web.

Qua những gì mà tôi thấy thì Google dường như đang cho bộ máy của mình nghỉ xả hơi và vận hành cập nhật theo như những gì đã định ra. Nói như vậy không có nghĩa là Google ngừng cập nhật, Google vẫn luôn luôn cập nhật các dữ liệu mà nó thu về. Và các bạn cũng cần hiểu là mỗi lần cập nhật một bản major nào đó không phải đùng một phát hàng tỉ website và các kết quả trên thế giới này sẽ được cập nhật ngay. Nó luôn luôn cần phải có một quá trình và tôi nghĩ thời gian không phải đếm trên con số một vài ngày. Cái mà tôi nói “nghỉ xả hơi” ở đây là để cho quá trình này hoàn tất cho bản cập nhật cuối cùng vừa rồi.

Khả năng là, Google Panda 2.5.3 đã là quá đủ cho các phiên bản Google Panda 2.5.x. Có lẽ sắp tới đây sẽ là thay đổi lớn hơn, Google Panda 2.6 chẳng hạn hoặc thậm chí là Google Panda 3.0.

Chúng ta hãy cùng theo dõi và chờ đợi xem chú gấu Panda sẽ tiếp tục phát triển như thế nào nhé. 🙂

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>