Euro 2012: Dự đoán bóng đá trận chung kết Tây Ban Nha – Ý

Euro 2012Dạo này mình lu bu quá vì công việc công ty cũng nhiều mà cũng sắp phải lên xe hoa ăn cưới rồi. Nhưng sáng ngày mai có trận đấu chung kết giữa Tây Ban Nha và Ý. Vì vậy tôi cũng tranh thủ tiếp tục gửi bài dự đoán để cùng tham gia góp vui với các anh em.

Thời gian qua, khi tôi gửi bài dự đoán của mình, đã có không ít bài chỉ trích. Nhưng tôi đã xác định qua nhiều bài là đây chỉ để tham gia góp vui cùng với giải Euro 2012 để xem cho hào hứng. Bởi vì tôi thích xem bóng đá nhưng chưa bao giờ tham gia cá cược, ngoại trừ cược chơi ăn sáng uống cafe thì có. Là một người cũng đam mê bóng đá và có sở thích nghiên cứu những phương pháp dự đoán nên tôi kết hợp để rèn luyện khả năng chứ chưa từng tự xưng mình là chuyên gia gì cả. Điều này tôi đã từng xác định trong Euro 2012 và những bài dự đoán bóng đá của tôi.

Tất nhiên là sẽ có không ít người cũng đã từng nghiên cứu về nhưng phương pháp dự đoán như bói Dịch, và cũng có cả những anh em cùng nghiên cứu về Lạc Việt Độn Toán với tôi, cùng với nhiều phương pháp khác. Ví giống như việc dự báo thời tiết với phương pháp khoa học hiện đại và các phương pháp của người xưa khi xem sao… cũng có những lúc đúng lúc sai. Việc dự đoán đúng sai còn đôi khi phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của người dự đoán. Vì vậy, nếu các bạn thật sự là những người có kinh nghiệm thì mong nhận được những lời góp ý và chỉ bảo để chúng ta cùng phát huy.

Quay trở lại về trận chung kết, tôi tiếp tục gửi bài dự đoán của mình.

Rạng sáng ngày mai, sẽ có trận đấu chung kết mà bao nhiêu người đang trông chờ để xác định nhà vô địch châu Âu năm nay giữa Tây Ban Nha và Ý. Nhìn chung, bất kỳ đội nào hay ở giải đấu nào đi chăng nữa, một khi các đội đã đi đến trận chung kết mà giành chiến thắng thì hầu hết đều xứng đáng. Cá nhân tôi thì hai đội này đều không phải đội mà tôi yêu thích nên đội nào thắng cũng được.

Tây Ban Nha trong những năm gần đây dựa trên nền tảng của Barcelona đã xây dựng lối đá Tiqui Taca làm mưa làm gió trong thế giới của môn thể thao vua. Nhìn chung, lối đá này hiện vẫn còn đang thống lĩnh trên các đấu trường. Thế nhưng không phải không có khắc tinh của nó. Điển hình như Chelsea và Inter Milan đã giành chiến thắng trước Barcelona mặc dù cũng rất khó khăn. Năm vừa rồi Chelsea đã giành chức vô địch khi đánh bại Barcelona ở trận bán kết. Tôi vẫn còn nhớ trước đây khi xem trận bán kết khác giữa Chelsea và Barcelona khi mà Guss Hiddink huấn luyện cũng đã khắc chế được lối đá Tiqui Taca nhưng sự thiếu may mắn vì nhiều lý do đã khiến cho Chelsea bị loại.

Đội Ý trước đây thường thiên về lối đá phòng thủ phản công, thế nhưng ở những trận gần đây các bạn cũng có thể thấy Ý đã có một bộ mặt hơi khác và có những đường tấn công khá sắc bén từ nhạc trưởng Pirlo và cầu thủ cá tính Balotelli. Ngoài ra, lối đá của Ý hiện tại cũng có mang dáng dấp của lối đá Tiqui Taca và đang được xem là Tiqui Taca kiểu mới. Có thể đây là lối đá có sự kết hợp Tiqui Taca của Tây Ban Nha và lối đá phòng thủ truyền thống của Ý. Tuy nhiên, dù sao đi chăng nữa thì Tây Ban Nha vẫn đang được đánh giá nhỉnh hơn Ý. Mặc dù vậy, trong bóng đá thì khó có thể nói trước được điều gì. Bởi vì đôi khi chỉ cần một vài phút bùng nổ nào đó của những cá nhân xuất sắc cũng đã làm nên chuyện. Ở những trận đấu vòng bảng thì các huấn luyện viên còn có thể có nhiều toan tính. Nhưng những vòng đấu loại trực tiếp thế này thì không có thời gian nhiều cho những toan tính lâu dài mà phải giải quyết trong một trận đấu. Cần phải có những cái đầu thật tỉnh táo từ ban huấn luyện cho đến cầu thủ. Những khi bị chiếm ưu thế trước các đội dễ dàng bị áp chế tâm lý dẫn đến thất bại cuối cùng.

Quẻ mà tôi ra được cho trận này là Sinh Tốc Hỷ. Tây Ban Nha được xếp trước trong lịch thi đấu nên tôi lấy đội này làm chủ thể cho quẻ. Tây Ban Nha sẽ ứng với quẻ Tốc Hỷ và Ý sẽ ứng với quẻ Sinh. Quẻ này Sinh thuộc Mộc sinh cho Hỏa của Tốc Hỷ. Mặt khác, Tây Ban Nha có màu áo đỏ cũng thuộc Hỏa nên cũng được tương sinh từ hành Mộc của quẻ Sinh. Tuy nhiên, màu áo xanh của Ý lại khắc được hai hành Hỏa nhưng yếu tố tương tác từ màu áo không phải là yếu tố chính. Vì thế, tôi cho rằng lúc ban đầu có thể là Ý chiếm ưu thế nhiều hơn nhưng dần bị suy yếu và đem lại chiến thắng cuối cùng cho Tây Ban Nha. Với quẻ Sinh thì cũng có khả năng rất cao là Ý chiếm ưu thế trước, thậm chí là ghi bàn trước. Nhưng với quẻ Tốc Hỷ lại cho thấy Tây Ban Nha lấy lại thế trận cũng nhanh chóng và mang lại thế cân bằng. Khả năng trong hiệp một có thể có hai bàn thắng. Ngay từ những phút đầu tiên cho đến phút thứ 20 sẽ có những pha khá gay cấn và sôi nổi. Hiệp một tỉ số có khả năng sẽ là 1 – 1 hoặc 2 – 1 nghiêng về Tây Ban Nha.

Sang đến hiệp hai tôi dùng tiếp quẻ Thương Xích Khẩu để xem diễn biến thế trận. Ở hiệp này có tình huống gì đó gây tranh cãi, ví dụ như bàn thắng không được công nhận hay ghi bàn trong tư thế việt vị hoặc là tình huống phạt đền nhưng không được hưởng. Tình huống này khả năng xảy ra đối với Tây Ban Nha vào khoảng phút thứ 75 đến 85 của trận, hoặc phút thứ 48 và 52 (tức phút thứ 3 và thứ 8 của hiệp hai). Nhìn chung, trong hiệp hai tình thế có nhiều bất lợi cho đội Tây Ban Nha về tương quan ngũ hành. Tây Ban Nha cần giữ vững thế trận để giành chiến thắng cuối cùng. Khả năng hai đội hòa nhau 1 – 1 hoặc 2 – 2 (trong tình huống Tây Ban Nha thắng 2 – 1 trong hiệp một) là có và hai đội sẽ giải quyết với nhau bằng hiệp phụ và một khả năng với tỉ số 2 – 1 được giữ nguyên từ hiệp 1.

Trong trường hợp nếu có hiệp phụ xảy ra, quẻ lúc này sẽ là Đỗ Tiểu Cát. Lúc này, lợi thế lại đảo chiều nghiêng về Tây Ban Nha. Trong trường hợp này, Tây Ban Nha sẽ giành chiến thắng 3 – 1 hoặc 3 – 2. Khả năng trận này theo tôi thì sẽ không có đá luân lưu.

Qua những trận đấu vừa qua của đội Ý, chắc có lẽ các bạn cũng nhận thấy rằng Tây Ban Nha có 3 vị trí quan trọng là thủ môn Buffon, nhạc trưởng Pirlo và ngòi nổ luôn gây thót tim cho đội bạn là Balotelli. Nhưng ở thời gian đầu giữa trận Anh và Ý, chắc các bạn cũng dễ nhận thấy rằng một khi Pirlo bị khóa chặt thì Ý khó có thể làm được gì nhiều. Trong khi đó, Tây Ban Nha lại là đội có tuyến giữa cũng khá mạnh từ khả năng của các ngôi sao Alonso, Inesta, Xavi cho đến bản lĩnh, kinh nghiệm nên đây sẽ là trận khó khăn đối với Ý. Thế nhưng, có lẽ huấn luyện viên của đội Ý là người hiểu rõ điều này nhất và họ cũng sẽ có những phương án cho riêng mình.

Theo các bạn thì sao? Chúng ta hãy cùng góp vui cho hào hứng ở trận cuối cùng này nhé. 🙂

Lưu ý: Tôi dự đoán ở đây là để cùng góp vui chứ không phải mang màu sắc gì huyền bí. Việc ứng dụng quẻ Lạc Việt Độn Toán chỉ là cơ sở cộng thêm để luận đoán. Dự đoán cũng chỉ là dự đoán, có thể đúng mà cũng có thể sai. Các bạn có thể dự đoán dựa vào kinh nghiệm về bóng đá của bạn, dựa vào thông tin từ các chuyên gia với phương pháp dự đoán khác. Còn tôi dự đoán cũng dựa vào kinh nghiệm bóng đá của mình kết hợp thêm quẻ Lạc Việt Độn Toán.

Leave a comment ?

51 Comments.

 1. cam on ban da viet bai du doan nay

 2. Rút kinh nghiệm các trận trước, mình sẽ bắt ngược lại là Ý sẽ thắng và vô địch! 😀

 3. 2 tran gan day toi da thua vi ban doan ti so nguoc nhung toi van thay ban hay .mong tran nay ban se doan dung va qua day cung chuc ban tram nam hanh phuc nha .thanks

 4. Có nên đánh 2-2 không nhở

 5. Cám ơn BW với những dự đoán thú vị. Chúc bạn Hạnh Phúc

 6. nguyenducthang

  cam on ban da co bai du doan.

 7. Theo bạn dự đoán thì kết quả là 3 – 2 nhưng theo mình nghĩ đây là 1 trận CK Vô địch của CÂ, mà đã chung kết thì tất nhiên là sẽ có rất ít bàn thắng cũng như trong mấy năm qua. Mình chỉ dự đoán 2 – 1 nghiêng về Ý thôi 🙂 . VÀ cũng chúc bạn lên xe hoa vui vẻ và sống thật Hạnh Phúc nhé 😛

  • Mình đoán hai khả năng 3 – 2 hoặc 2 – 1 mà.

   • Chưa đọc kĩ rồi 🙂 . Thế 3 – 2 là bạn dự đoán trong hiệp phụ hay 90′ chính thức ?

    • Mình vừa xem lại, ghi thiếu ở phần hiệp chính là 1 – 1, 2 – 2, 2 – 1. Bởi vì khả năng tỉ số hiệp một mà mình dự đoán được giữ nguyên trong hiệp hai và khả năng Ý gỡ hòa nữa nên thành 2 – 2. Và nếu trường hợp hòa thì sang hiệp phụ thành 3 – 2. 🙂

 8. nguyenducthang

  minh nghi 2 doi se hoa ,sau do y se chien thang.hon nua phan lon cac tran chung ket neu co ban thi hiep 1 thi se ko nhieu ,cho nen kha nang se la 1-1.

 9. a có thể dự đoán xem trận này có bao nhiêu bàn thắng k 😯 😯 😯 , giống trận trước ask, có 3 bàn thắng đc ghi đó

 10. Minh theo cau nhieu lan roi. va da doi doi ( tu giau chuyen qua ngheo) minh lam tho moc, quanh nam suot thang mat mui bui cua toi tam. euro nay theo cau, coi nhu may lien hop, may cua di het roi. Vo duoi ra khoi nha, toi nay tien dau ma choi tiep. Toi nay ong lam Bua lam phep cho ra con 2-2. minh cam on nhieu.

  • sao bác ko đặt thằng ý với cái tài đi, theo tỉ số làm giì? cá nhân thì thấy đặt thằng ý ok hơn, vì nếu hòa mình cũng ăn

  • Đúng rồi, quẻ thường chỉ cho ra thế trận thôi, còn tỉ số vẫn còn đang là vấn đề hóc búa đối với mình.

 11. nguyenducthang

  bw oi co khi nao ,y vo dich ko .minh nghi y co nhieu dieu de vo dich lam.
  cu sau moi scanda,va may giai gan day cu doi nao loai dc duc doi do se vo dich.

 12. Bữa nay bạn wolf dùng nhiều quẻ cho trận này, hi vọng sẽ không bị loạn quẻ . Dự đoán tỉ sô có thể là : 1-0 . 0-1, 1-1 và 2-1 cho spain !

 13. Mình tin TBN sẽ đánh bại Ý 2 – 1 or 3 – 2 trong 90′ thi đấu chính thức nhờ sự cỗ vũ của Villa và Puyol 😀

 14. anh ơi, trận này là trận cuối cùng rồi nên ko còn thể gỡ đc. tối nay em định bắt Ý và TÀI. anh thấy thế nào? trận này mà thua nữa là em chết chắc. cảm ơn anh nhiều!
  chúc anh có ~ ngày chuẩn bị wedding tuy bận rộn nhưng thật vui và ấm áp! 🙂

 15. minh ko biet ti so la bao nhieu nua nhung ming muon cac ban pen ve cho minh nhung du doan that chinh xac nhat cac ban oi neu qo qi thi oste len cho minh nha

 16. khong bjt duong nao ma lan/tran nay kho wa :mrgreen:

 17. a beowolf đặt nốt trận cuối với a e đi, liều 1 ván, có tiền đi trăng mật lớn luôn, hihi

 18. A ti so hum nay aj cung danh 0-0 chac o^m wak hjhj , sanh wak 2-2 ,2-1 la ok , keo thi nam tren danh taj la ok uj hen bw , chuc a tram nam hp ngen , toi mua a gui baj dang nuj thao luan tiep nha a

 19. anh ơi!!giống như trận trước anh có thể nói tóm lại trận đấu này sẽ có mấy bàn thắng đc k?giúp dùm em vs!!chúc anh hp

 20. SEOer Nghiệp Dư

  E thì không thích đội nào, nhưng muốn cho Tây Ban Nha vô địch, coi như làm nên lịch sử :mrgreen:

 21. Xem xong hiệp 1 nghiệm thấy quẻ Sinh không phải là Ý ghi bàn trước mà là Ý đã nổ súng trước.

  Lúc lên quẻ mình thấy có độ số 2 mà không chắc hai bàn do đội Tây Ban Nha hay mỗi đội một bàn.

  Cuối cùng kết quả là TBN thắng 2 – 0 trong hiệp 1. Trận đấu vẫn chưa kết thúc nên cũng chưa thế nói trước được điều gì. Hi vọng TBN thắng.

  Hiệp 2 hiện đang chưa diễn ra. Nhưng với quẻ Thương Xích Khẩu chắc sẽ còn nhiều gay cấn hơn. 🙂

 22. Hi A Que thuong Xich Khau Thi co bat loi j cho TBN ko zay A?

  • Thương thì Tây Ban Nha có bất lợi về tương tác ngũ hành nhưng chữ Thương lại ứng với Ý, tức là nỗi buồn đến với đội Ý.
   Xích Khẩu mang nghĩa sát phạt, cãi cọ.

   Do đó có thể luận hiệp hai Ý sẽ nổ lực tăng cường sức ép làm cho trận đấu gay cấn nhưng kết quả cũng không được tốt dành cho Ý.

 23. E dag bat Ty so 2-1, 2-2 hj vong thang Y Ghi dc 1 ban hjhj

 24. Hi vong la Nhu the Cu g thong them Ty so 3-1 cho TBN nua, neu moi thang Ghi 1 Trai Thi am roi. 

 25. Sax 3-0 roi

 26. Chuc mung TBN , noi bun cho Y , Va Su Quang boom cua Ong ” Diet Nha Cai” 

 27. chúc mừng tây ban nha, chúc mừng lên xe hoa

 28. Cuối cùng TBN vô địch với tỉ số cao. Mùa EURO khép lại , xin hẹn gặp lại mùa sau. Chúc BW hạnh phúc, chúc cả nhà vui vẻ. Nhân tiện, hỏi thăm sức khỏe cái ông chú Diệt Nhà cái, không biết ông ấy còn cái quần đùi để mặc không nửa. Xin Chào

 29. Không biết ông Diệt Nhà Cái đâu rồi vào phán tí nhỉ :-j

 30. Tỷ số 4-0 kinh hoàng, :mrgreen:
  Tất cả những dự trên đều vượt quá khả năng dự đoán.

 31. Quẻ Xích Khẩu có độ số là 4 nhưng không ngờ tỉ số lại cao đến vậy. 😆

 32. trận này em đi thằng ý (tại nhắm hòa thì mình ăn) và cái tài (do xem dự đoán h1 tầm 2 quả), kq là thua thãm hại, hihi, nhưng ko sao, nếu e đặt tbn theo a thì khỏe re 2 kèo rồi, ngoài ra, e cũng hiểu “tình huống gây tranh cãi” đó là gì rồi, đó là 1 quả pelanty cho Italia (nếu trọng tài thấy)
  Cám ơn a về tất cả những dự đoán trên và chúc a trăm năm hạnh phúc, trăng mật vui vẻ nhé!

  Suýt thì quên, ông bác Diệt nhà cái, siêu trùm quăng bom, mua nhà, mua đất từ cá độ đá banh ra sao rồi nhỉ?
  http://www.babywolfvn.com/ly-hoc-dong-phuong/lac-viet-don-toan/euro-2012-du-doan-bong-da-tran-duc-y#comments

  • Bạn đặt lâu chưa? Khả năng là do chưa được index lại.

   • tình hình cũng ổn a ạ, tại em đặt nhỏ nhỏ, chủ yếu lấy hứng xem đá banh, với kiếm tí tiền tiêu vặt, tầm 5 xị đến 1 chai thôi. Tổng kết hết mùa euro năm nay lời 2 xị, thua đau nhất là trận Nga với hy lạp và trận Ý đêm chung kết này, hihi, dù sao có lời cũng đỡ hơn lỗ

 33. Cảm ơn các bạn đã gửi lời chúc! Mùa Euro 2012 đã kết thúc rồi, hẹn gặp lại các bạn vào dịp khác. 🙂

  • Giải La liga, premier league, vòng loại world cup khu vực Châu Á…Nếu thấy trận nào hay thì giao quẻ cho bọn mình tham khảo nha bw . Hẹn gặp lại !

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>