Các tính năng mới được cập nhật trên Google+ ngày 28/10/2011

Ngày hôm nay 28/10/2011, mạng xã hội Google+ đã cập nhật thêm các tính năng mới. Thông tin này được thông báo trên trang blog của Google là Official Google Blog. Các bạn có thể xem bài viết và thông tin chính thức tại đường dẫn bên dưới.

Google+: Popular posts, eye-catching analytics, photo fun and…

Cụ thể, những tính năng mà Google thông báo được thêm vào như sau:

1. What’s Hot on Google+: see what everyone’s talking about

Đây là tính năng giúp bạn có thể xem được các thông tin được người dùng chia sẽ nhiều nhất trên Google+, hay còn gọi là xem các tin hot (tin nóng). Về cơ chế sắp xếp các thông tin được liệt vào dạng tin hot thì mình cũng chưa rõ lắm nó như thế nào. Tuy nhiên, đa phần các thông tin mà mình thấy trong mục này đều là các tin được chia sẽ nhiều. Và có lẽ yếu tố thời gian của tin hot đó cũng là yếu tố được kể đến trong việc sắp xếp này.

Tóm lại, với tính năng này, Google mong muốn người dùng có thể dễ dàng theo dõi được những vấn đề được người dùng trên toàn thế giới đang quan tâm và yêu thích.

2. Google+ Ripples: watch how posts get shared

Google+ Ripples là sơ đồ giúp người dùng có thể hình dung được một vấn đề chia sẽ nào đó được người dùng quan tâm và chia sẽ lại cho người khác trong Circles của mình. Ngoài ra sơ đồ này cũng giúp người dùng nhìn thấy được cách những thành viên chia sẽ với nhau thông qua Google+ bằng các đường vector.

Để nhìn thấy được các Ripples này, khi bạn vào xem public post của ai đó mà post đó được reshare lại. Bạn bấm vào nút mũi tên xổ xuống bên phải sẽ thấy phần View Ripples. Cụ thể, các bạn có thể vào post này của tôi để xem Ripples: https://plus.google.com/u/0/108774509668560605588/posts/Y1SurmEwj1a

3. Google+ Creative Kit: have more fun with your photos

Phần này thì mình đã có giới thiệu ở bài trước Google+ cho ra mắt tính năng chỉnh sửa hình ảnh với nhiều hiệu ứng. Còn dưới đây là Video của Google giới thiệu thêm về tính năng này:


Dưới đây là một số hình ảnh được make up và sáng tạo bởi các thành viên Google+ sử dụng tiện ích này:

From left to right: Larry Page, Sergey Brin (top), Adrian Grenier (bottom), Britney Spears, Snoop Dogg (top), Felicia Day (bottom), Tyra Banks, Rose McGowan

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>