Danh mục: Thiết kế website

Những bất lợi khi doanh nghiệp không có website

Trong thời đại ngày nay, cùng với sự phát triển và bùng nổ của Công Nghệ Thông Tin với các máy móc ngày càng hiện đại, ở các nước phát triển và hầu hết ở các thành phố lớn tại Việt Nam, phần lớn mỗi người đều có thể tự trang bị cho mình một chiếc máy tính cá nhân. Từ đó, nhu cầu tìm kiếm các thông tin qua mạng cũng trở thành một thói quen hàng ngày. Điều này đã mở ra một kênh truyền thông mới dành cho các doanh nghiệp tiếp cận người dùng trên mạng toàn cầu Internet. Vì vậy, việc một doanh nghiệp không có website trong thời đại ngày nay sẽ gặp rất nhiều bất lợi hơn so với các doanh nghiệp có website. Chẳng những thế mà bạn còn phải nhanh chóng quan tâm đến website của mình để theo kịp thời đại và không bị trở thành một công ty thiếu chuyên nghiệp. Dưới đây là bài viết khái quát về những bất lợi khi một doanh nghiệp không có website. Xem tiếp “Những bất lợi khi doanh nghiệp không có website” »

Các nguyên tắc thiết kế web chuyên nghiệp

Thiết kế web chuyên nghiệpBài Các nguyên tắc thiết kế web chuyên nghiệp tôi viết hồi tháng 6 gửi lên www.vietsol.net nhưng mà không biết lúc đó chắc do lu bu quá nên quên gửi lại trên này. Nói tới đó nhớ lại hồi đấy mình vẫn còn độc thân và đang chạy đua để tổ chức đám cưới :P. Hôm nay tôi gửi lại bài trên blog mình để lưu trữ lại để lỡ có gì xui xui thì còn có chỗ mà back up dữ liệu. 😀

Nói về những nguyên tắc để có được một website chuyên nghiệp thì chắc có khá nhiều vấn đề để nói. Tuy nhiên trong bài này tôi chỉ khái quát lại những gì trọng tâm. Thực tế thì bài này tôi cũng có tham khảo ở một số website để viết nhưng là viết lại hoàn toàn theo ý mình. Những nguyên tắc này có thể không hợp thời cho tương lai sau này nhưng đếng giờ có lẽ vẫn còn giá trị để bạn tham khảo. Trong thời gian tới, nếu có thêm ý tưởng hoặc trải nghiệm thêm tôi sẽ viết bổ sung hoặc mở thêm một chủ đề khác. Xem tiếp “Các nguyên tắc thiết kế web chuyên nghiệp” »

Blog: Những lý do khiến cho website của bạn kinh doanh không hiệu quả

Thời gian hơn một năm qua, mình hay viết bài về SEO nhiều hơn là các bài về bên mảng thiết kế web và các thủ thuật về web như cách đây vài năm trước. Một phần cũng do sau này nghiên cứu về làm SEO nhiều và tham gia các cộng đồng làm SEO, giao lưu với anh em làm SEO nên tập trung chia sẻ kiến thức về SEO. Mặc dù năm nay Công ty mình đang đẩy mạnh phát triển về các dịch vụ SEO nhưng có lẽ những bài về SEO bây giờ cũng không ít trên các website của mình rồi. Mà các bài về web có vẻ quá ít so với các bài về SEO. Do đó có thể thời gian tới mình sẽ tập trung viết các bài về thể loại liên quan đến các thủ thuật và kinh nghiệm, kiến thức website nhiều hơn.

Ngày hôm qua, mình vừa viết xong bài Những lý do khiến cho website của bạn kinh doanh không hiệu quả. Bài này mình lấy ý tham khảo cũng từ vài nguồn và đúc kết từ một số kinh nghiệm của mình trong quá trình làm dịch vụ thiết kế web cho các khách hàng. Hi vọng với bài viết này sẽ phần nào giúp cho các bạn đang sở hữu website đang kinh doanh không hiệu quả với website của mình sẽ tìm được cách để tận dụng tối đa nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Tất nhiên là ngoài những lý do đã đề cập trong bài ra thì còn rất nhiều lý do khác nữa. Nhưng những gì đã đề cập trong bài viết đó tôi nghĩ cũng có thể khái quát được phần nào đối với các website kinh doanh không hiệu quả hiện nay. Xem tiếp “Blog: Những lý do khiến cho website của bạn kinh doanh không hiệu quả” »

Thiết kế web: Bạn cần chuẩn bị như thế nào?

Thắc mắc - Do dự - Lưỡng lựVừa rồi, mình có viết loạt bài với tiêu đề Thiết kế web: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? và gửi lên website www.vietsol.net. Bài viết này với mục đích giúp cho các bạn có thể biết được những bước cần chuẩn bị cho việc thiết kế website. Từ việc chuẩn bị nội dung, kế hoạch cho đến việc tìm kiếm các đối tác thiết kế web và những vấn đề liên quan khác sau khi website của bạn hoàn thành.

Bài viết này mình tham khảo từ bài viết trên SearchEnginePeople.com và thêm một số ý của riêng mình vào phù hợp với Việt Nam hơn. Bài này mình viết từ những ngày trước Tết và chia làm 4 phần, tuy nhiên cũng do mải mê ăn Tết mà đến sau Tết mới xong. Sau đây, mời bạn xem loạt bài viết của mình nếu như bạn đang có kế hoạch thiết kế website trong năm mới 2012 này. 🙂

  1. Thiết kế web: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 1
  2. Thiết kế web: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 2
  3. Thiết kế web: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 3
  4. Thiết kế web: Bạn cần chuẩn bị như thế nào? – Phần 4

Xem tiếp “Thiết kế web: Bạn cần chuẩn bị như thế nào?” »

50 mẫu thiết kế web ấn tượng nhất năm 2011

Mẫu thiết kế web ấn tượng 2011 - campfirenyc.comHôm nay, thấy trên Google+ có người chia sẽ về bài 50 Best Creative Websites of 2011 từ splashnology.com. Tôi thấy các website này khá độc và sáng tạo nên đã post bài gửi lên website www.vietsol.net.

Bài viết 50 mẫu thiết kế website sáng tạo nhất năm 2011 mình chia thành 5 phần, mỗi phần 10 mẫu bởi vì thời gian hạn hẹp phải chạy tới chạy lui nên gửi dần dần.

Năm 2011 đã qua đi và chung ta đang hướng tới những xu hướng thiết kế web mới và đẹp cho năm 2012. Năm trước, chúng ta đã có khá nhiều kỹ thuật thiết kế web sáng tạo và thú vị cùng với nhu cầu cao về kết cấu, hình ảnh, kiểu chữ, những hiệu ứng trong việc thiết kế website. Và không chỉ có thế, cũng vì sự ra đời của nhiều loại thiết bị như smartphone và các loại máy tính bảng, mà các website phải đáp ứng và tương thích được với các thiết bị này. Song song với việc này là sự phát triển của các kỹ thuật thiết kế website dựa trên nền tảng là CSS3 và HTML5 – kỹ thuật được đặc biệt quan tâm chú ý nhất trong năm 2011. Với bài viết này, chúng tôi muốn chia sẽ những mẫu thiết kế web tiêu biểu sử dụng một số công công nghệ mới đã được phát triển trong năm 2011.

Xem tiếp “50 mẫu thiết kế web ấn tượng nhất năm 2011” »

Làm Rich Snippets cho Breadcrumb trên Google với plugin WordPress Breadcrumb NavXT

Lâu rồi không kiểm tra email trên Google+. Hôm nay kiểm tra mail thì thấy có một bạn gửi email trên Google+ của mình hỏi về việc làm Breadcrumb xuất hiện trên Google search với plugin WordPress Breadcrumb NavXT.

Thật sự thì mình cũng không rành WordPress lắm và cũng ít khi nghiên cứu về WordPress. Tôi chỉ bắt đầu mò mẫm WordPress từ tháng 4/2011 khi bắt đầu làm blog với tên miền babywolfvn.com này. Tuy nhiên mình cũng đã dùng plugin Breadcrumb NavXT cho blog của mình và modify một số thứ cho phù hợp với Google. Xem tiếp “Làm Rich Snippets cho Breadcrumb trên Google với plugin WordPress Breadcrumb NavXT” »

Hướng dẫn tạo nút Google +1 cho từng bài viết trong wordpress

Đúng ra mình không viết bài này bởi vì mình nghĩ nó cũng khá đơn giản, nhưng do có một số anh em đã hỏi nên tôi cho rằng chắc cũng có nhiều người cần. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để thêm nút Google +1 cho từng bài viết trong WordPress ở những trang như trang chủ, trang danh mục, các trang archive…

Trước hết, bạn cần xem bài cách gắn nút Google +1 vào website để biết khái quát về cách lắp nút Google +1 cho website của bạn. Trong bài viết đó không có hướng dẫn chi tiết lắm về các thuộc tính mà chỉ giải nghĩa các thuộc tính thường sử dụng. Nếu bạn đã đọc bài đó và để ý thì thuộc tính của nút +1 có thuộc tính href để bạn điền địa chỉ một đường dẫn vào cho nút +1. Nếu bạn không truyền thuộc tính này vào thì nút Google +1 sẽ tự động lấy đường dẫn của trang bạn đang xem. Trường hợp này thường chỉ áp dụng khi bạn đang xem một trang chi tiết nào đó, gắn nút Google +1 trong trường hợp này bạn không cần phải truyền tham số href vào. Xem tiếp “Hướng dẫn tạo nút Google +1 cho từng bài viết trong wordpress” »

Khai trương website Dịch vụ thiết kế website dichvuthietkewebsite.org

Hôm 05/10/2011, cũng lại là ngày mà Steve Jobs mất 😀, tôi ngồi check whois mấy cái domain thì cũng gõ whois thử cái domain dichvuthietkewebsite.com. Kết qua whois cho ra là cái domain dichvuthietkewebsite.org đã deleted and available again, thế là tiện thể mình lụm luôn cái domain này.

Dạo này thấy có vẻ nhiều domain .org bị delete và available lại, chắc do nhiều bác sau bao năm duy trì đã bỏ ra và không dùng nữa. Nhiều tên miền cùng lĩnh vực quá thực tình không biết làm gì nhiều cho nó. Nói về thiết kế web thì trước giờ mình target domain chính là www.vietsol.net rồi. Thôi setup đại một trang giới thiệu lên cho khỏe, đỡ phải ngồi cập nhật content mà cũng đỡ phải dính lỗi SEO nhiều hay bị duplicate content. Xem tiếp “Khai trương website Dịch vụ thiết kế website dichvuthietkewebsite.org” »

Cách tự thiết kế website nhanh chóng

(VTC News) – Bạn hoàn toàn có thể tạo một trang web xinh xắn và nhanh chóng mà không cần chút kiến thức nào chuyên sâu, chỉ với Orbs.

Orbs là một công cụ trực tuyến cho phép bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và chỉnh sửa trang web của mình chỉ bằng việc click chuột và chỉnh sửa. Quá trình này giống như tạo một file văn bản dựa trên một mẫu có sẵn: bấm vào một vùng, sửa văn bản và lưu lại. Xem tiếp “Cách tự thiết kế website nhanh chóng” »

5 lỗi thiết kế website doanh nghiệp nhỏ thường mắc phải

Website trong thời đại công nghệ thông tin chính là nơi để bạn giới thiệu bộ mặt công ty đến với khách hàng và quảng bá thương hiệu của mình. Đóng vai trò là cánh cổng giao tiếp giữa khách hàng với công ty, ngoài mặt nội dung ra thì hình thức và cách thiết kế trang web cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự đánh giá của khách hàng cho công ty của bạn. Hãy cùng điểm qua 5 lỗi trong thiết kế website mà các doanh nghiệp nhỏ thường mắc phải. Xem tiếp “5 lỗi thiết kế website doanh nghiệp nhỏ thường mắc phải” »