Gắn thêm nút +1 của Google vào website của bạn

Nếu xét về mặt bên ngoài, đây chỉ là nút chức năng đơn giản có thể nhúng vào bất kỳ vị trí nào trên website, nhưng thực chất, đây là 1 trong số những yếu tố quyết định ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm của website qua các Search Engine. Giả sử rằng, bạn đang quản lý 1 trang web hoặc blog cá nhân mới thành lập hoặc có lượng truy cập thấp, mọi việc sẽ thay đổi hoàn toàn một khi mỗi bài viết đăng tải được gán thêm chức năng +1, mỗi người đọc khi truy cập vào đây và cảm thấy nội dung hấp dẫn sẽ nhanh chóng chia sẻ cho nhiều khác. Và cứ như vậy, website của bạn sẽ thăng hạng nhanh chóng trên Google, tương ứng với đó là lượt truy cập cũng tăng.

“Nhúng” nút +1 vào website:

Thực chất, quá trình này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần thêm 2 dòng code sau vào trang HTML hoặc theme. Đầu tiên là đoạn javascript sau vào trong thẻ <head>:

<script type=”text/javascript” src=”http://apis.google.com/js/plusone.js”></script>

Tiếp theo là vị trí bạn muốn đặt nút +1:

<g:plusone></g:plusone>

Đối với WordPress:

Tại thời điểm bài viết này, chưa có plug – in hỗ trợ chức năng +1 cho WordPress. Để thực hiện, các bạn hãy mở file header.php trong thư mục themes và chèn đoạn javascript trên vào trong thẻ <head>. Tiếp theo, mở file single.php hoặc index.php và chèn mã:

<g:plusone></g:plusone>

vào vị trí nút +1 sẽ hiển thị.

Một vài thông số tham khảo:

Khi thực hiện, chúng ta cần chú ý đến một vài thông số kỹ thuật như sau:

– Kích thước: mặc định của nút +1 là standard với chiều cao 24 px, bên cạnh đó còn 1 số lựa chọn như small – 15 px, medium – 20 px và to nhất là tall – 60 px.

– Chức năng Count: ở chế độ mặc định, tính năng này được thiết lập sẵn là True, nếu không muốn hiển thị bộ đếm trên +1 thì các bạn chỉ cần chuyển về False.

– URL (href): với lựa chọn này, nút +1 sẽ tự động “bắt” đường dẫn hiện tại của trang. Nhưng nếu muốn thay đổi lại theo nhu cầu thì các bạn chỉ cần tự khai báo trong phần href=”đặt đường dẫn tại đây”.

Một số lưu ý khi “dùng” +1:

Thứ nhất, đây là nút chức năng mang tính Public, do vậy bạn không nên áp dụng với những website cá nhân, hoặc những phần Private riêng biệt trên đó. Và một khi đã thêm +1 vào trang web, Google sẽ có thể thu thập 1 hoặc nhiều lần nội dung cũng như tựa đề của trang dựa vào số lần nút +1 được sử dụng.

Trên 1 trang web người sử dụng có thể gán nhiều nút chức năng, nhưng sẽ tốt hơn nếu họ chỉ định đường dẫn cụ thể và chính xác bằng cách can thiệp vào code để Google “bắt” liên kết chuẩn hơn.

Hiện tại, +1 hỗ trợ tới hơn 40 ngôn ngữ phổ biến, mặc định là tiếng Anh. Nếu muốn sử dụng ngôn ngữ đặc biệt nào khác, hãy tham khảo trực tiếp tại đây. Chúc các bạn thành công!

Theo quantrimang

Ngoài ra, để biết thêm về nút Google + 1 để optimize cho phù hợp với website của bạn, tham khảo thêm tài liệu theo đường dẫn http://code.google.com/apis/+1button/.

 1. chào bạn

  mình cũng tìm hiểu google +1

  mh thấy nhiều về web vbb cho vào từng bài viết 1 của hộ ,

  bạn có thể chỉ mh cách cho vào từng bài viết dc ko , mình hơi kém về code mong bạn hướng dẫn giúp

  thanks

  • Để chèn Google + 1 cho từng bài viết thì bạn chèn thêm url vào thẻ plusone đó. Ví dụ:

   <g:plusone href=”http://domain.com/abc.html”></g:plusone>

   Còn nếu không có href Google + 1 sẽ tự động lấy đường dẫn trang hiện tại.

   Vì vậy thường cách làm của tôi là Google + 1 trên banner thì đặt href trang chủ, các bài viết thì đặt link các bài viết.

   Tôi cũng định post bài hướng dẫn chi tiết hơn nhưng chưa có thời gian. Có gì chưa hiểu thì bạn cứ hỏi nhé.

 2. minh cung vua gan len site cua minh hehe

 3. Thanks! Mình cũng đang lọ mọ tìm cái này mà chưa hiểu hết!

 4. biết viết rất chi tiết ,nhưng theo kinh nghiệm thì cho google +1 vào sẽ làm giảm đi tốc độ load trang

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>