BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Danh mục: Công cụ - Tiện Ích

Tìm hiểu mật khẩu của bạn có bị hack hay không

Kiểm tra mật khẩu của bạn có bị hack hay không? Lâu rồi tôi không dùng Pinterest kể từ khi nó mới ra chơi được một thời gian. Hôm nọ, không nhớ vì lý do gì tôi vào lại Pinterest ngó qua tài khoản của mình, thấy có một nút mới sau khi bấm vào Profile của mình ở góc phải màn hình phía trên thì thấy Pinterest xuất hiện dòng thông báo mà tôi cũng không nhớ rõ. Đại loại: Mật khẩu mà bạn đang dùng được ghi nhận trong kho dữ liệu bị hacker lấy cắp.

Thông thường, một số mạng xã hội hay các trang web mà không quan trọng tôi hay dùng chung một password và ít khi quan tâm đến vấn đề bảo mật. Chỉ những trang quan trọng tôi mới dùng mật khẩu riêng hoặc bật tính năng 2-Step Verification (Xác thực hai bước), nếu bạn chưa làm điều này thì cũng nên thực hiện.

Xem tiếp

Readability for Google Plus: Chrome Extension khắc phục lỗi khó đọc trên Google+

Hôm qua, sau khi Google thay đổi giao diện mạng xã hội Google+, một trong hai vấn đề khó chịu nhất đối với người dùng là khi sử dụng màn hình rộng thì sẽ để lộ một khoảng trống khá lớn ở bên phải. Vấn đề còn lại là màu chữ ở phần comment (bình luận) bị mờ. Mình đã có viết bài hướng dẫn sử dụng Chrome Extension GExtend để khắc phục khoảng trống. Bạn đọc có thể xem bài dưới đây để khắc phục lỗi này:

GExtend: Chrome Extension cho người sử dụng màn hình rộng với Google+

Còn về vấn đề chữ bị mờ, các bạn có thể sử dụng một Chrome Extension khác, đó là Readability for Google Plus. Mình đã cài thử plugins này và thấy chữ cũng đã rõ ràng hơn. Các bạn có thể xem hình minh họa dưới đây:

[caption id="attachment_2959" align="aligncenter" width="640" caption="Màu chữ ở phần comment được thay đổi (phần bên dưới) sau khi cài Readability for Google Plus"]Readability for Google Plus[/caption]

Xem tiếp

GExtend: Chrome Extension cho người sử dụng màn hình rộng với Google+

Ngày hôm qua, khi mạng xã hội Google+ thay đổi giao diện, đã có khá nhiều người cảm thấy khó chịu khi sử dụng màn hình có độ phân giải cao. Bởi vì nếu như bạn sử dụng màn hình có độ phân giải cao, nội dung chính như Stream (Luồng nội dung) được canh về phía bên trái khiến cho phần bên phải sẽ bị trống một khoảng không gian lớn. Thay vì như trước đây, nội dung này được canh giữa giúp cho người dùng có cảm giác thân thiện theo thói quen sử dụng của mình hơn.

Bạn có thể xem hình dưới đây để thấy sự bố cục thiếu hợp lý của Google với giao diện hiện tại:

[caption id="attachment_2955" align="aligncenter" width="620" caption="Mạng xã hội Google+ khi xem trên màn hình có độ phân giải rộng"]Mạng xã hội Google+ khi xem trên màn hình có độ phân giải rộng[/caption]

Xem tiếp

Xem Timeline Google+ giống Facebook Timeline

Hôm nay đang online Google+ thấy chia sẽ một trang web bạn có thể tạo Timeline cho các cập nhật Google+ của mình giống phong cách của Facebook. Thấy cũng vui vui nên mình viết bài này hướng dẫn bạn cách tạo Timeline.

Dưới đây là Google+ Timeline mà mình đã tạo:

[caption id="attachment_2702" align="aligncenter" width="620" caption="Google+ timeline giống Facebook"]Google+ timeline giống Facebook[/caption]

Xem tiếp

Google Search app dành cho iPad

Hôm nọ mình có cài cái app Google Search trên iPad thấy work khá là cool. Đặc biệt là với tính năng tìm kiếm dành cho hình ảnh. Mặc dù mang tên là Google Search nhưng xem ra ứng dụng này khá giống với một OS. Bởi vì ngay khi bạn vào chương trình này thì sẽ hiển thị giống như trang chủ tìm kiếm của Google. Tuy nhiên bạn có thể bấm vào phần Applications để sử dụng nhiều ứng dụng khác của Google.

Theo thông tin từ ZDNet thì họ gọi đây là Chrome OS on iPad. Thông qua app này, bạn có thể thấy rằng đây là một sản phẩm chiến lược nằm trong dự tính tương lai của Google. Đó là việc phát triển một hệ điều hành riêng như họ đã từng làm trước đây với tên gọi là Chrome OS không mấy thành công. Có vẻ như Google vẫn còn đang nuôi tham vọng đang muốn vực dậy dự án này bằng cách tiếp cận từ từ để tạo thói quen cho người dùng. Qua cách mà họ đặt tên là Google Search càng thấy rõ cách tiếp cận của Google đến với người dùng. Bởi vì người dùng hiện nay đã quá quen thuộc với từ Google Search.
Xem tiếp

Google Chrome extension cho nút Google +1

Cũng trong ngày hôm nay, ngoài cái Google Chrome Extensions cho Google+ notifications ra thì Google cũng cho ra một extension cho Google Chrome với nút Google +1. Extension này có tên là Google +1 Button.

Để cài đặt extension này bạn có thể vào đường dẫn sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/jgoepmocgafhnchmokaimcmlojpnlkhp.

Sau đó bạn chỉ cần bấm vào nút ADD TO CHROME để thêm vào bộ extensions của mình. Với tính năng này bạn có thể +1 bất kỳ trang web nào mà bạn yêu thích nhằm giới thiệu cho bạn bè theo bạn trên Google+ mà không cần chủ website đó phải thêm nút Google +1 vào website của mình.
Xem tiếp

Nhận thông báo (notifications) của Google+ thông qua Google Chrome Extension

Một trong những tiện ích hot của ngày hôm nay là Google cho ra phần mở rộng cho trình duyệt web Google Chrome có tên là Google+ Notifications. Tiện ích này giúp bạn có thể nhận các thông báo (notifications) khi bạn đang duyệt bất kỳ trang web nào mà không cần phải mở trang Google+.

Để cài đặt tính năng này, bạn vào đường dẫn sau và add extension này: https://chrome.google.com/webstore/detail/boemmnepglcoinjcdlfcpcbmhiecichi.
Xem tiếp