Danh mục: Công cụ – Tiện Ích

Readability for Google Plus: Chrome Extension khắc phục lỗi khó đọc trên Google+

Hôm qua, sau khi Google thay đổi giao diện mạng xã hội Google+, một trong hai vấn đề khó chịu nhất đối với người dùng là khi sử dụng màn hình rộng thì sẽ để lộ một khoảng trống khá lớn ở bên phải. Vấn đề còn lại là màu chữ ở phần comment (bình luận) bị mờ. Mình đã có viết bài hướng dẫn sử dụng Chrome Extension GExtend để khắc phục khoảng trống. Bạn đọc có thể xem bài dưới đây để khắc phục lỗi này:

GExtend: Chrome Extension cho người sử dụng màn hình rộng với Google+

Còn về vấn đề chữ bị mờ, các bạn có thể sử dụng một Chrome Extension khác, đó là Readability for Google Plus. Mình đã cài thử plugins này và thấy chữ cũng đã rõ ràng hơn. Các bạn có thể xem hình minh họa dưới đây:

Readability for Google Plus

Màu chữ ở phần comment được thay đổi (phần bên dưới) sau khi cài Readability for Google Plus

Xem tiếp “Readability for Google Plus: Chrome Extension khắc phục lỗi khó đọc trên Google+” »

GExtend: Chrome Extension cho người sử dụng màn hình rộng với Google+

Ngày hôm qua, khi mạng xã hội Google+ thay đổi giao diện, đã có khá nhiều người cảm thấy khó chịu khi sử dụng màn hình có độ phân giải cao. Bởi vì nếu như bạn sử dụng màn hình có độ phân giải cao, nội dung chính như Stream (Luồng nội dung) được canh về phía bên trái khiến cho phần bên phải sẽ bị trống một khoảng không gian lớn. Thay vì như trước đây, nội dung này được canh giữa giúp cho người dùng có cảm giác thân thiện theo thói quen sử dụng của mình hơn.

Bạn có thể xem hình dưới đây để thấy sự bố cục thiếu hợp lý của Google với giao diện hiện tại:

Mạng xã hội Google+ khi xem trên màn hình có độ phân giải rộng

Mạng xã hội Google+ khi xem trên màn hình có độ phân giải rộng

Xem tiếp “GExtend: Chrome Extension cho người sử dụng màn hình rộng với Google+” »

Adobe cho ra bản Photoshop CS6 beta

Hôm nay 22/03/2012, trên blog của Adobe đã có thông báo cho ra phiên bản dùng thử Photoshop CS6 Beta với một số tính năng mới cập nhật. Để tìm hiểu thêm về phiên bản mới này, các bạn có thể xem đoạn video clip giới thiệu dưới đây:

Xem tiếp “Adobe cho ra bản Photoshop CS6 beta” »

Xem Timeline Google+ giống Facebook Timeline

Hôm nay đang online Google+ thấy chia sẽ một trang web bạn có thể tạo Timeline cho các cập nhật Google+ của mình giống phong cách của Facebook. Thấy cũng vui vui nên mình viết bài này hướng dẫn bạn cách tạo Timeline.

Dưới đây là Google+ Timeline mà mình đã tạo:

Google+ timeline giống Facebook

Google+ timeline giống Facebook

Xem tiếp “Xem Timeline Google+ giống Facebook Timeline” »

Google Search app dành cho iPad

Hôm nọ mình có cài cái app Google Search trên iPad thấy work khá là cool. Đặc biệt là với tính năng tìm kiếm dành cho hình ảnh. Mặc dù mang tên là Google Search nhưng xem ra ứng dụng này khá giống với một OS. Bởi vì ngay khi bạn vào chương trình này thì sẽ hiển thị giống như trang chủ tìm kiếm của Google. Tuy nhiên bạn có thể bấm vào phần Applications để sử dụng nhiều ứng dụng khác của Google.

Theo thông tin từ ZDNet thì họ gọi đây là Chrome OS on iPad. Thông qua app này, bạn có thể thấy rằng đây là một sản phẩm chiến lược nằm trong dự tính tương lai của Google. Đó là việc phát triển một hệ điều hành riêng như họ đã từng làm trước đây với tên gọi là Chrome OS không mấy thành công. Có vẻ như Google vẫn còn đang nuôi tham vọng đang muốn vực dậy dự án này bằng cách tiếp cận từ từ để tạo thói quen cho người dùng. Qua cách mà họ đặt tên là Google Search càng thấy rõ cách tiếp cận của Google đến với người dùng. Bởi vì người dùng hiện nay đã quá quen thuộc với từ Google Search. Xem tiếp “Google Search app dành cho iPad” »

Google Chrome extension cho nút Google +1

Cũng trong ngày hôm nay, ngoài cái Google Chrome Extensions cho Google+ notifications ra thì Google cũng cho ra một extension cho Google Chrome với nút Google +1. Extension này có tên là Google +1 Button.

Để cài đặt extension này bạn có thể vào đường dẫn sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/jgoepmocgafhnchmokaimcmlojpnlkhp.

Sau đó bạn chỉ cần bấm vào nút ADD TO CHROME để thêm vào bộ extensions của mình. Với tính năng này bạn có thể +1 bất kỳ trang web nào mà bạn yêu thích nhằm giới thiệu cho bạn bè theo bạn trên Google+ mà không cần chủ website đó phải thêm nút Google +1 vào website của mình. Xem tiếp “Google Chrome extension cho nút Google +1” »

Nhận thông báo (notifications) của Google+ thông qua Google Chrome Extension

Một trong những tiện ích hot của ngày hôm nay là Google cho ra phần mở rộng cho trình duyệt web Google Chrome có tên là Google+ Notifications. Tiện ích này giúp bạn có thể nhận các thông báo (notifications) khi bạn đang duyệt bất kỳ trang web nào mà không cần phải mở trang Google+.

Để cài đặt tính năng này, bạn vào đường dẫn sau và add extension này: https://chrome.google.com/webstore/detail/boemmnepglcoinjcdlfcpcbmhiecichi. Xem tiếp “Nhận thông báo (notifications) của Google+ thông qua Google Chrome Extension” »

Google+ cho ra mắt tính năng chỉnh sửa hình ảnh với nhiều hiệu ứng

Ngày hôm nay, trên Google+ của tôi nhận được thông tin chia sẽ từ các thành viên Google+ nước ngoài là Google+ vừa cho ra mắt tính năng chỉnh sửa hình ảnh sau khi bạn upload lên trong Album hình ảnh của mình.

Để thử tính năng này bạn vào Photos của mình sau đó vào phần Your Albums và chọn những hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa bằng cách click vào hình ảnh đó. Xin xem hình minh họa dưới đây:

Vào phần Photos trên Google+ profile

Vào phần Photos trên Google+ profile

Xem tiếp “Google+ cho ra mắt tính năng chỉnh sửa hình ảnh với nhiều hiệu ứng” »

Sử dụng Google Chrome Extension Personal Block List để chặn site bạn không thích

Việc tìm kiếm trên Google có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều người dùng hiện nay, thậm chí đối với đa số nhiều người tìm kiếm trên Google hầu như là hàng ngày. Trong năm nay, ngoài việc Google cho ra nút Google +1 để giúp cho bạn hay những người thân của bạn có thể giới thiệu những website hữu ích đến với người khác, Google còn cho ra công cụ hỗ trợ cho trình duyệt Google Chrome với tên là Personal Block List.

Thực chất cái này mình đã dùng rất lâu rồi (chắc cũng hơn 1 năm) nhưng hôm nay mới viết bài này để giới thiệu đến các bạn chưa biết. Personal Block List là extension giúp bạn có thể block những website mà bạn không thích. Website nào bị bạn block sẽ bị ẩn đi khi bạn tìm kiếm trên Google. Ngoài ra, một website khi đã bị block thì bạn vẫn có thể xem được khi bấm vào chức năng hiện các website block. Xem tiếp “Sử dụng Google Chrome Extension Personal Block List để chặn site bạn không thích” »

Liên kết Google+, Facebook, Twitter với nhau

Publish Sync for Google, Facebook, ChromeHôm nọ trên Google+ của mình, tôi có nói nếu như Google+ tích hợp thêm việc kết nối Twitter, Facebook thì có lẽ sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn. Bởi vì cùng với sự chạy đua và phát triển của các mạng xã hội, người dùng phải tham gia quá nhiều mạng xã hội. Do đó nếu có chức năng có thể tích hợp được các mạng xã hội này với nhau sẽ tiết kiệm được thời gian nhiều hơn cho người dùng.

Và như vậy là ngày hôm qua, trên SearchEngineLand.com đã có thông báo về việc Google mới ra một extension mới cho Google Chrome giúp cho bạn có thể kết nối tài khoản Google+ của mình với Twitter, Facebook và ngược lại. Ngoài ra sau khi cài extension này vào, bạn còn có thể kết nối với nhiều mạng xã hội khác chứ không phải chỉ 2 mạng xã hội trên. Xem tiếp “Liên kết Google+, Facebook, Twitter với nhau” »