Google Penguin 1.1 đã được cập nhật 26/05/2012

Google PenguinVào ngày 26/05/2012, trên SERoundTable.com đã có thông tin chính thức về việc cập nhật phiên bản Google Penguin 1.1. Thông tin này được chính Matt Cutts xác nhận trên Twitter ngày 25/05/2012 (theo giờ US), tức tầm khoảng 8 giờ sáng ngày 26/05/2012 theo giờ Việt Nam. Các bạn có thể xem thông tin dưới đây về nội dung Tweet của Matt Cutts:

Minor weather report: We pushed 1st Penguin algo data refresh an hour ago. Affects <0.1% of English searches. Context:http://goo.gl/4f7Pq 

Tất nhiên khi Matt Cutts đã tweet lên thì cũng là lúc bộ máy Google đã vận hành xong việc cập nhật phiên bản Google Penguin 1.1 này. Và theo cá nhân tôi quan sát thì vào khoảng ngày thứ 6 có một ít biến động trên Google về thứ hạng các website. Điển hình là website của công ty mình cũng đã có một chút xíu cải thiện về thứ hạng sau đợt bị ảnh hưởng bởi Google ở lần cập nhật vào tháng trước.

Trước đó, trên các website và diễn đàn trên thế giới, cũng đã có rất nhiều người đồn đại về việc cập nhật Google Penguin nhưng không có thông báo chính thức bởi Google. Theo thông một số thông tin mà tôi tham khảo thì các chuyên gia cho rằng đó không thật sự là việc cập nhật phiên bản Google Penguin 1.1 mà là có khả năng Google thử nghiệm trực tiếp thực tế trước khi triển khai thật sự. Cần lần thử nghiệm trực tiếp này diễn ra vào các ngày 13 và 15 tháng 05 trước khi có bản chính thức Google Penguin 1.1.

Và theo như thông báo ở trên của Matt Cutts, các bạn cũng thấy rằng lần cập nhật này chỉ ảnh hưởng không đến 0.1% trên kết quả tìm kiếm tiếng Anh. Tôi tin rằng ở lần cập nhật này, mặc dù các website bị ảnh hưởng bởi Google Penguin không được phục hồi hoàn toàn nhưng cũng sẽ là một dấu hiệu tốt cho các webmaster chân chính.

  1. Ủng hộ white hat 😀

  2. Có gì hot trong lần cập nhật này ko anh? 😀

  3. Nếu xây dựng nội dung tốt như của đồng chí BabyWolf thì ko sợ bị ảnh hưởng nhiểu bởi các lỗi thuật toán của Google. Có out top cũng chỉ nhất thời.

  4. Anh BabyWolf có sài yahoo hay skype gì không nhỉ. Em đang cần tư vấn một số thứ. Rất cảm ơn vì những bài viết của anh!

Leave a Comment


NOTE - You can use these HTML tags and attributes:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.