BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Google+ cho thêm phần Realtime search và Hash tag

Theo thông tin mới nhất hiện nay, Google vừa mở thêm tính năng Real Time Search trên Google+ và Hash tag. Real Time Search (Tìm kiếm theo thời gian thật) là tính năng tìm kiếm những cập nhật của người dùng chia sẽ trên Google+ được sắp xếp theo thời gian cập nhật gần nhất. Còn Hash tags nếu bạn từng tham gia Twitter thì cũng không mấy xa lạ với tính năng này.

Để có thể tìm kiếm Real Time bạn có thể vào Google+ thông qua đường dẫn http://plus.google.com sau đó nhập từ khóa cần tìm kiếm vào ô tìm kiếm. Sau khi tìm kiếm bạn có thể chọn chức năng Most Recent (Mới nhất) để xem các thông tin cập nhật mới nhất liên quan đến query tìm kiếm của bạn.

Chức năng này trước đây trên trang tìm kiếm của Google cũng có khi Google liên kết với Twitter. Tuy nhiên, hồi tháng 7/2011 sau khi hết hợp đồng với Twitter Google đã bỏ đi tính năng tìm kiếm theo thời gian thực này.

Cũng liên quan đến Twitter, Google còn phát triển thêm chức năng Hash Tags. Tức khi bạn cập nhật trên Google, những từ nào mang tính từ khóa hoặc xu hướng bạn có thể sử dụng dấu # trước từ đó để tạo Hash Tags. Khi người dùng khác đọc những thông tin cập nhật của bạn và nhìn thấy Hash Tags họ có thể click vào để tìm kiếm những thông tin tương tự.