BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Những ngày tháng khó khăn và bận rộn

Kể từ lúc tôi bắt đầu viết blog trở lại hồi năm trước vào tháng 04/2011. Tháng này có lẽ là tháng mà tôi ít viết blog nhất, thậm chí cũng ít khi online trên mạng. Một phần bắt đầu từ tháng 5 vừa rồi tôi phải qua làm bên Vinabooking nhiều thay vì trước đây chỉ làm chính bên Viet Solution. Phần nữa là tháng này tôi còn phải thực hiện nhiều việc gia đình để chuẩn bị cho lễ cưới sắp tới của tôi. Việc chuẩn bị cho lễ cưới quả là mất nhiều thời gian hơn tôi tưởng.

Trong ba tháng qua vừa bận rộn mà khó khăn lại càng chồng chất. Đầu tiên là việc website của công ty tôi www.vietsol.net bị rớt hạng rất nhiều từ khóa từ khi Google thay đổi thuật toán mới Google Penguin. Có thể vì một số lý do gì đó mà website của Công ty thôi không phù hợp với thuật toán mới này. Điều này đã khiến cho lượng truy cập của website giảm hơn 60%. Đúng ra thì tôi cần phải tìm hiểu và khắc phục để có lại thứ hạng cũ. Tuy nhiên, do thời gian qua quá bận rộn mà tôi hầu như không làm được gì nhiều. Thậm chí là không có thời gian để cập nhật các nội dung mới liên quan trong lĩnh vực mà tôi đang làm là thiết kế webSEO.

Hi vọng sau ngày cưới tôi sẽ có thời gian nhiêu hơn để thực hiện tốt các công việc của mình. Có lẽ sẽ không chỉ tháng này mà các tháng sắp tới tôi cũng sẽ ít viết blog hơn để tập trung vào các công việc phát triển công ty. Thay vì viết bài về các kinh nghiệm, thủ thuật thiết kế web và SEO chia sẻ lên blog của mình thì tôi sẽ viết trên website www.vietsol.net để website này có nội dung cập nhật tốt hơn. Bởi vì yếu tố nội dung mới cũng là một yếu tố khá quan trọng để quyết định thứ hạng website trên cỗ máy tìm kiếm Google. Do đó, bạn đọc thường hay đọc các bài viết của tôi về chủ đề này có thể xem bên đó thay vì xem trên blog của tôi như trước đây. Nếu các bạn có add tài khoản Google+ hoặc Facebook của tôi thì vẫn có thể nhận được những đường link chia sẻ lên các mạng xã hội này.

Thời gian qua, mặc dù lượng khách hàng tìm đến Công ty ít hơn do thứ hạng website trên Google bị giảm, nhưng cũng có chút may mắn gỡ gạc là tôi lại được bạn bè giới thiệu khách hàng cũng khá nhiều. Cũng nhờ vậy mà tình hình công ty cũng không đến nỗi nào.

Trong thời gian tới tôi có nhiều dự định để thay đổi và cải tiến nhằm mục đích để công ty phát triển tốt hơn. Vì vậy hi vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ anh em bạn bè. Nếu các bạn hay bạn bè của bạn có nhu cầu về thiết kế web, SEO website, Online Marketing xây dựng thương hiệu qua môi trường Internet thì đừng quên tham khảo các dịch vụ này của Công ty mình nhé. :)