BabyWolf - Nguyễn Vũ Tuấn Anh

Blog cá nhân chia sẻ về thiết kế web, SEO, Online Marketing, giải pháp web, cuộc sống và nhật ký của tôi.

Danh mục: Tin tức cập nhật

Câu chuyện người đàn ông Đan Mạch xây cầu cho Việt Nam rồi trắng tay

Ông Kurt - người Đan Mạch - sống trên mảnh đất sa mạc gần QL1 Ông Kurt - người Đan Mạch - sống trên mảnh đất sa mạc gần QL1


Gần hai giờ sáng, cũng là lúc mà tôi chuẩn bị đi ngủ để giữ gìn sức khoẻ chuẩn bị cho một ngày làm việc mới. Vừa định tắt Facebook để đi ngủ thì nhìn thấy những tấm hình này như có điều gì đó khiến cho tôi phải nán lại. Thế là tôi tình cờ đọc được một bài viết trên baodatviet.vn mà không khỏi xúc động làm tôi quên cả sự mệt mỏi và buồn ngủ.

CHUYỆN MỘT NGƯỜI ĐAN MẠCH XÂY CẦU TẠI VIỆT NAM RỒI TRẮNG TAY

Xem tiếp

Google khởi động dự án kính đeo mắt Google Glass

Google Glass - Kính GoogleĐã có bao giờ bạn tưởng tượng sẽ có những thiết bị mà bạn đeo bên mình sẽ giúp cho bạn tương tác được với bạn bè trên khắp thế giới?

Một buổi sáng thức dậy bạn chuẩn bị đi làm và nhìn ra ngoài cửa sổ, những thông tin về thời tiết sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn.

Bạn đang đi ngoài đường thấy một tấm poster về một live show nhạc và muốn tham gia? Bạn chỉ cần tương tác qua giọng nói và có thể thanh toán ngay lúc đó để đặt vé.

Hiện nay, chúng ta đang đứng trước thềm của thời đại đó. Đó chính là dự án Google Glass mà các kỹ sư Google đã bắt đầu triển khai.

Ngày hôm qua, khi đang tham gia trên mạng xã hội Google+, mình thấy nhiều người ở nước ngoài chia sẻ về Google Glass. Đây là dự án sản xuất kính đeo mắt có tích hợp các thiết bị điện tử giúp cho bạn có thể tương tác và ứng dụng như một máy tính. Nếu dự án này thành công thì đây sẽ là sản phẩm mở ra một kỷ nguyên công nghệ mới.
Xem tiếp

Phát triển website tin tức Thế Giới Truyền Hình

Logo tin tức Thế Giới Truyền HìnhThế Giới Truyền Hình (TGTH) là một website tin tức về truyền hình, giải trí, phim ảnh và hậu trường các ngôi sao. Website này mình làm với một anh bạn làm bên VTV3. Trước đây Thế Giới Truyền Hình được thực hiện bởi một đơn vị khác nhưng không phát triển được tốt sau một năm hoạt động. Do đó đã chuyển sang bên mình để phát triển website này.

Khi tư vấn phát triển cho website này, mình cũng có cung cấp một số ý tưởng mới và tập trung hơn vào chủ đề so với trước đây. Có một số ý tưởng hiện nay vẫn chưa được phát triển nhưng sẽ cho ra đời sớm.

Sau một thời gian chạy thử nghiệm thì hôm qua, website TGTH đã chính thức đi vào hoạt động với các chuyên mục chính như sau:

  1. Tin tức truyền hình.

  2. Các tin tức về làng giải trí.

  3. Các tin tức trong và ngoài nước.

  4. Tin tức về du lịch.

  5. Tin tức về công nghệ.


Xem tiếp

Tuyển nhân viên kinh doanh dịch vụ thiết kế web & dịch vụ SEO

Nhân viên kinh doanhChào các bạn,

Năm mới 2012, với gần 5 năm thành lập và mục tiêu phát triển mạnh công ty hơn nữa, đặc biệt là đẩy mạnh dịch vụ SEO. Công ty bên tôi hiện đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh cho hai dịch vụ thiết kế web & dịch vụ SEO.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm việc ứng với vị trí trên vui lòng xem chi tiết tại bài đăng tuyển dụng dưới đây:

Tuyển nhân viên kinh doanh dịch vụ thiết kế web & SEO

Xem tiếp

Giải thưởng Fields và cánh đồng Tiên Lãng

Tết nhất mải mê ăn Tết và đầu năm vào làm việc thì bận rộn nên cũng chưa có viết được bài gì cho blog của mình cả. Hôm nay tiện thể đọc bài này từ Vietnamnet cũng hấp dẫn nên đem về để tiện ngẫm. :)

Trở về Việt Nam những ngày đầu năm 2012, ở tuổi 40 - độ tuổi giới hạn cuối cho giải thưởng quốc tế về toán học Fields, GS Ngô Bảo Châu đã thổi bùng cuộc tranh luận về "trí thức" trên các trang mạng.

Khởi nguồn

Những thảo luận về chủ đề này từng được GS Chu Hảo (giám đốc NXB Tri thức) khơi dậy cách đây 5 năm nhưng tính chất gay gắt chưa từng rẫy nóng lên như trong tuần lễ dài của Tết Nguyên Đán vừa qua.

Thảo luận lần này, cũng xuất phát từ phát ngôn của GS Chu Hảo khi ông nói với một tờ báo rằng "không có tư duy phản biện, không phải là trí thức".
Xem tiếp

Hãy cùng chung tay cứu giúp sản phụ 14 tuổi

Hôm nọ, khi đang online trên mạng xã hội Google+, một người bạn của mình là LeMan. Violet đã chia sẽ một chủ đề thương tâm: "Gia đình sản phụ 14 tuổi xin cho con về chết" được đăng trên báo điện tử VNEXpress. Đọc bài này, thật lòng tôi đã không cầm lòng được. Như có cái gì đó thúc đẩy, tôi liền đăng ngay vào mục Những Mảnh Đời Cần Cứu Giúp trên diễn đàn Lý Học Đông Phương. Một phần cũng vì tôi đang quản lý kỹ thuật cho website đó và thỉnh thoảng thấy những trường hợp thương tâm tôi cũng có chút ít đóng góp.

Các bạn có lòng hảo tâm, có thể cùng tham gia đóng góp tại chủ đề dưới đây:

Gia Đình Sản Phụ 14 Tuổi Xin Cho Con Về Chết

Sau đây là bài đã đăng trên báo VNEXpress tôi trích dẫn lại.
Xem tiếp

Về câu chuyện người bán vé số "chê" 6,6 tỉ đồng

Hôm nay, vừa lên mạng và login vào Yahoo Messenger, như thường lệ thì cái bảng Yahoo News hiện lên và đập vào mắt tôi một tiêu đề khá shock: Người bán vé số chê 6,6 tỉ đồng.

Đọc xong câu chuyện này, mới thấy rằng xã hội chúng ta vẫn còn rất nhiều con người rất đáng quý, cũng như câu chuyện ông lão nhặt rác trả lại 45 triệu mà tôi gửi trước đây. Họ tuy nghèo về tiền bạc nhưng lại giàu lòng tự trọng. Và tất yếu, sau những việc làm tốt của họ, họ cũng được nhận lại những phần thưởng xứng đáng. Phần thưởng đó không chỉ là bằng tiền bạc mà còn là sự cảm kích từ biết bao nhiêu người khác.
Xem tiếp